10 chủ đầu tư bất động sản và nhà thầu xây dựng uy tín 2018

Minh Anh - 16:57, 13/03/2018

TheLEADERVingroup tiếp tục giữ vị trí quán quân là chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất trong khi đứng đầu trong danh sách các nhà thầu xây dựng uy tín là Coteccons.

Hôm nay 13/3/2018, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 chủ đầu tư bất động sản, nhà thầu xây dựng và công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2018.

Hai thương hiệu đứng đầu bảng xếp hạng Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín là Vingroup và Novaland. Theo đánh giá của Vietnam Report, trong vài năm trở lại đây, Vingroup đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng đầu tư trong ngành bất động sản với hàng loạt sản phẩm đa dạng trên thị trường từ nhà ở, văn phòng thương mại, nghỉ dưỡng.

Trong khi đó, Novaland là tên tuổi trụ vững trong thị trường phía Nam với tiềm lực tài chính mạnh và quỹ đất lớn.

Cùng lọt vào danh sách 10 chủ đầu tư uy tín còn có Công ty CP Xây dựng và Địa ốc Đất Xanh, Công ty CP Đầu tư Nam Long, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền, Tập đoàn CEO và Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Công ty CP Tập đoàn Hà Đô, Công ty CP Him Lam và Công ty TNHH Hoà Bình.

Công bố Top 10 chủ đầu tư bất động sản và nhà thầu xây dựng uy tín 2018
10 Chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2018

Trong số các nhà thầu Việt Nam hiện nay, những tên tuổi như Coteccons, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã gắn liền với hình ảnh nhà thầu nhiều kinh nghiệm, giàu uy tín và có trách nhiệm. Đây cũng là những doanh nghiệp được nhóm chuyên gia tham gia khảo sát đánh giá hàng đầu.

Coteccons và Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình tiếp tục giữ vị trí thứ nhất và thứ hai trong danh sách Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín 2018. Ngạc nhiên là Tập đoàn Xây dựng Delta chỉ đứng thứ sáu, xếp sau cả Phục Hưng Holdings, UDIC và COFICO; trong khi FECON xếp vị trí thứ bảy còn FLC FAROS đứng thứ 10.

Vietnam Report đánh giá uy tín của các doanh nghiệp dựa trên nghiên cứu về năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; khảo sát chuyên gia trong ngành và khảo sát người dân đang sinh sống tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về mức độ hài lòng với các sản phẩm/dịch vụ, độ tin cậy của các thương hiệu.

Công bố Top 10 chủ đầu tư bất động sản và nhà thầu xây dựng uy tín 2018 1
10 Nhà thầu xây dựng uy tín năm 2018

Ngoài ra, Vietnam Report cũng đánh giá Thép Hòa Phát hay Viglacera đều là một trong những công ty lâu đời và có quy mô lớn nhất trong ngành vật liệu xây dựng, gắn với sự ra đời của hàng trăm sản phẩm, công trình trên khắp cả nước. Đây cũng là những thương hiệu xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của hơn 50% khách hàng tham gia khảo sát.

Vietnam Report cho rằng, trong tương lai, uy tín của doanh nghiệp sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tạo lập sự tự tin của bản thân doanh nghiệp đó và xây dựng niềm tin với công chúng khi Việt Nam thực sự hội nhập vào với những thành tựu của Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh doanh nghiệp trên truyền thông chủ yếu vẫn thuộc về nhóm chủ đầu tư với một số tên nổi bật như Vingroup, Novaland, Hà Đô Group, Nam Long, CEO Group, Sacomreal, Him Lam... hay các nhà thầu xây dựng lớn như Coteccons, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình… với tần suất thông tin có ảnh hưởng tích cực ở mức cao trên 35%.

Những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn tuy chưa tập trung nhiều, nhưng trong vài năm gần đây cũng đã đầu tư hơn cho công tác truyền thông.

Từ phía khảo sát khách hàng của Vietnam Report, uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông là một trong Top 3 lý do khách hàng chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong ngành bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.