320 doanh nghiệp tham gia VietnamWood 2023

Thiên Ân - 14:38, 14/09/2023

TheLEADERDoanh nghiệp trong nước cùng với 28 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ giới thiệu các công nghệ mới nhất về chế biến gỗ.

Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành chế biến gỗ năm 2023 (VietnamWood 2023) sẽ được tổ chức từ ngày 20- 23/9 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn ở quận 7, TP.HCM.

Các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đức, Ý, Đài Loan, Mỹ… sẽ giới thiệu những công nghệ mới nhất về công nghiệp chế biến gỗ.

Ngoài máy móc thiết bị, VietnamWood 2023 còn quy tụ các doanh nghiệp cung ứng gỗ nguyên liệu,phụ liệu phục vụ chuỗi sản xuất cho nhà máy.

Ông Lê Xuân Tân, Giám đốc điều hành Công ty gỗ Hạnh Phúc mong muốn hội chợ là nơi kết nối nhà sản xuất máy với các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm gỗ. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp ngành gỗ gặp gỡ các đơn vị đào tạo nguồn nhân lực để kết nối.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) cho biết, theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tình hình xuất khẩu gỗ đang có những tín hiệu phục hồi khả quan, kim ngạch xuất khẩu tháng 8/2023 đã đạt trên 1,1 tỷ USD sau thời gian sụt giảm.

Các doanh nghiệp trong ngành cũng đang nhận được tương tác tích cực hơn từ đối tác. Một số doanh nghiệp có đơn hàng mới đã bắt đầu tổ chức cho công nhân tăng ca trở lại hoặc tuyển thêm lao động. Dự kiến cả năm 2023, kim ngạch xuất khẩu sẽ đạt từ 14 - 14,5 tỷ USD.

Do đó, VietnamWood 2023 diễn ra ở thời điểm này có thể xem là trợ lực giúp doanh nghiệp tiếp cận, cập nhật, đổi mới công nghệ nhằm đón đầu cơ hội phục hồi của thị trường đồ gỗ, nội thất sau thời gian dài đối diện với nhiều thử thách. Đây là cơ hội cho những doanh nghiệp đón đầu cho xu hướng mới.

VietnamWood 2023 sẽ được livestream với chủ đề Latest Technology và chuỗi hội thảo công nghệ gỗ sẽ tập trung vào 4 vấn đề chính liên quan đến ngành công nghiệp chế biến gỗ hiện nay, bao gồm: Sản xuất chủ động - vận hành giản đơn; nhà máy xanh hướng tới trung hòa carbon; sức khỏe thiết bị - bảo trì thông minh và chủ đề "EUDR và chuỗi cung ứng xanh".