4 doanh nhân Việt Nam lọt danh sách Forbes Under 30 Châu Á

Việt Hưng - 16:30, 19/05/2023

TheLEADERTạp chí Forbes mới công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á 2023, gồm 4 doanh nhân Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực: quỹ đầu tư, startup giáo dục, thời trang và thương mại điện tử.

Valerie Vân Vũ - Nhà sáng lập Ansible Ventures

4 doanh nhân Việt Nam lọt danh sách Forbes Under 30 Châu Á
Valerie Vân Vũ - Nhà sáng lập Ansible Ventures

Valerie Vân Vũ sáng lập Ansible Ventures vào năm 2022 để đầu tư vào các startup Việt Nam chưa được chú ý nhiều, đồng thời giúp họ tiếp cận với nhà đầu tư quốc tế.

Quỹ mạo hiểm có trụ sở tại TP. HCM, huy động được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên hợp tác với Alto Partners vào tháng 11/2022, tập trung đầu tư vào các startup ở giai đoạn tiền hạt giống và hạt giống, không giới hạn lĩnh vực.

Quỹ hiện đầu tư vào thương hiệu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe Zitore và fintech Cashgrow. Trước đây, Vũ từng là giám đốc đầu tư tại thị trường Việt Nam của Venturra Capital, dẫn dắt hơn chục khoản đầu tư từ năm 2020 đến đầu năm 2022.

Cô cũng đồng tổ chức Forward Vietnam Podcast, thảo luận về tài chính, công nghệ, khởi nghiệp và tiền điện tử.

Nguyễn Thị Thu Hà - Đồng sáng lập MindX

4 doanh nhân Việt Nam lọt danh sách Forbes Under 30 Châu Á 1
Nguyễn Thị Thu Hà (phải) - Đồng sáng lập MindX

Nguyễn Thị Thu Hà, đồng sáng lập kiêm CEO của công ty công nghệ giáo dục MindX ở Việt Nam, cung cấp các khóa học dạy những kỹ năng liên quan đến công nghệ và lập trình cho sinh viên cũng như người đi làm.

Từ một phòng học rộng 20 m2 ở đường Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, bắt đầu hoạt động vào năm 2015, hiện công ty điều hành 32 cơ sở trên cả nước.

Công ty cũng mở rộng các dịch vụ để kết nối tài năng công nghệ Việt Nam với nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Gần đây MindX huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn series B do Kaizenvest dẫn đầu để phát triển nền tảng đào tạo trực tuyến và mở rộng đến các thành phố nhỏ hơn cũng như những vùng nông thôn ở Việt Nam.

Hoàng Võ Thái Sơn - Đồng sáng lập The New Playground

4 doanh nhân Việt Nam lọt danh sách Forbes Under 30 Châu Á 2
Hoàng Võ Thái Sơn - Đồng sáng lập The New Playground

The New Playground là chuỗi cửa hàng bán lẻ ở Việt Nam chuyên bán thời trang đường phố của các nhà thiết kế trong nước. Có trụ sở tại TP. HCM, The New Playground nhắm đến giới trẻ thích dùng Instagram cũng như quan tâm đến thời trang, muốn gây ấn tượng với người khác.

71 thương hiệu có mặt tại The New Playground bao gồm nhãn hiệu Play Dirty và công ty phụ kiện được chế tác thủ công Helios.

Sơn, cựu sinh viên kinh doanh và marketing, cũng đang điều hành hai công ty khác: New District, chợ phiên ‘thiết kế’ hằng tháng, và OBJoff, trung tâm sáng tạo buôn bán đồ dùng và dịch vụ ăn uống cũng như tổ chức những sự kiện trong nhiều lĩnh vực.

Duy Trần - Nhà sáng lập Fanci Club

4 doanh nhân Việt Nam lọt danh sách Forbes Under 30 Châu Á 3
Duy Trần - Nhà sáng lập Fanci Club

Nhà thiết kế Duy Trần ra mắt nhãn hiệu thời trang Fanci Club vào năm 2018, ngay sau khi bỏ học đại học. Những chiếc đầm và áo định hình do anh thiết kế, có giá khoảng 300 USD, được nhiều nghệ sĩ nữ nổi tiếng như Jisoo, thành viên của nhóm nhạc nữ K-pop Blackpink; ca sĩ nhạc pop Doja Cat; và siêu mẫu Bella Hadid lựa chọn.

Duy Trần từng là chủ cửa hàng bán đồ đã qua sử dụng trước khi sáng lập thương hiệu thời trang thiết kế. Anh thần tượng và lấy cảm hứng từ nhà thiết kế John Galliano của Christian Dior.