Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì sao thực phẩm hữu cơ vẫn rất khan hiếm nguồn cung?

Trong khi nhu cầu về thực phẩm sạch và an toàn của người dân ngày càng tăng cao thì sản lượng cung cấp cho thị trường còn rất hạn chế bởi nhiều lý do.

Chống thực phẩm bẩn và câu chuyện niềm tin của người tiêu dùng

Có quá nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ là một trong những yếu tố khiến việc kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trở nên khó khăn tại Việt Nam.

TP.HCM sắp có hai chợ đảm bảo an toàn thực phẩm

UBND TP.HCM vừa phê duyệt dự án Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại TP.HCM giai đoạn 2016-2020.

[Phóng sự ảnh] Lợn không rõ nguồn gốc vẫn vào chợ

Lượng lớn thịt lợn từ cơ sở giết mổ được đưa vào chợ đầu mối của TPHCM qua kiểm tra cho thấy không đảm bảo đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc.

Thịt lợn không đeo "lý lịch" không được vào chợ

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. HCM, từ ngày 16/10, sẽ kiên quyết không cho thịt lợn không đeo vòng nhận diện và không có đầy đủ thông tin truy xuất nguồn gốc được nhập vào chợ đầu mối của TP. HCM.

Trại heo đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn Global GAP

Sản phẩm có chứng nhận Global GAP được thừa nhận trên quy mô toàn cầu, tạo độ tin cậy cao cho các nhà phân phối lớn và mở ra cơ hội xuất khẩu thịt heo cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Bộ Y tế sắp tăng mức xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đang nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 178/2013/NĐ-CP (NĐ 178/2013) ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức phạt tiền bảo đảm có tính răn đe hơn.