Analytic
Hotline: 08887 08817

Điểm nghẽn cản trở dòng vốn ngoại vào khu công nghiệp

Để có thể chuyển dịch lên một nấc thang mới trong chu kỳ phát triển bất động sản công nghiệp và có thể trở nên thu hút, cạnh tranh hơn các thị trường khác trong khu vực, Việt Nam cần đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng, đặc biệt là đường cao tốc, cảng biển nước sâu, nâng chất lượng hệ thống điện nước.

Dư địa lớn của bất động sản công nghiệp Thanh Hóa

Với quy mô kinh tế đứng thứ 8 cả nước và phát triển theo hướng công nghiệp hóa, Thanh Hóa đang là tỉnh có nhiều tiềm năng trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn của cả nước.

Bất động sản công nghiệp cạnh tranh mạnh mẽ

Thị trường bất động sản công nghiệp tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam đều đang có mức độ cạnh tranh gay gắt khi số lượng khu công nghiệp nhiều và có sự tương đồng về mặt diện tích trên thị trường.

Đua nhau rót tiền làm bất động sản công nghiệp

Các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang đổ tiền vào bất động sản khu công nghiệp.

TP.HCM khan hiếm đất công nghiệp

TP.HCM chỉ còn khoảng 300 ha đất trong các khu công nghiệp có thể cho thuê, khai thác.

Vốn FDI chảy mạnh vào khu công nghiệp

Ngay trong đầu năm 2022, hàng loạt doanh nghiệp FDI đã đầu tư nhà máy, khu công nghiệp lớn tại Việt Nam để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngành nào ‘nóng’ tuyển dụng đầu năm?

Sự trở lại đáng chú ý của nhiều ngành như bất động sản hay du lịch sau Covid-19 sẽ kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất cao những tháng đầu năm.

Thị trường kho lạnh tăng trưởng bứt phá

Thị trường kho vận lạnh lạnh Việt Nam dự kiến sẽ ghi nhận cú hích tăng trưởng bứt phá, chạm mốc 295 triệu USD vào năm 2025.

Giai đoạn vàng của bất động sản công nghiệp Việt Nam

Theo đánh giá của Cushman & Wakefield Việt Nam, 2022-2023 sẽ là giai đoạn vàng cho thị trường bất động sản công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Nguy cơ giá thuê khu công nghiệp phía Nam tăng cao

Theo ông Alex Crane, Giám đốc điều hành của Kight Frank Việt Nam Property Services, nguồn cung mới bất động sản công nghiệp phía Nam hạn chế hơn phía Bắc trong khi nhu cầu cao nên có thể dẫn đến thiếu hụt quỹ đất.