Analytic
Hotline: 08887 08817

Vẫn nóng đầu tư đất nền quanh các khu công nghiệp

Nhà đầu tư đất nền xung quanh khu công nghiệp đang kỳ vọng vào nhiều khu công nghiệp lớn đang triển khai trên cả nước và thị trường nhà cho thuê sẽ hoạt động ổn định trở lại trong quý IV/2021.

Bức tranh trái ngược giữa hai thị trường bất động sản công nghiệp Bắc - Nam

Trong khi thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc tiếp tục sôi động về cả nguồn cung và tỷ lệ lấp đầy thì tại miền Nam, những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đã khiến thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề.

2 phân khúc bất động sản vẫn vững vàng trong đại dịch

Bất động sản hậu cần và công nghiệp vẫn tăng trưởng vững vàng trong vòng xoáy bất ổn của dịch bệnh Covid-19.

Thiếu quỹ đất sạch, Việt Nam đang bỏ lỡ nhiều cơ hội thu hút FDI

Bên cạnh nguyên nhân đến từ đại dịch Covid-19, việc thiếu quỹ đất sạch do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và giá thuê bất động sản công nghiệp tăng cao cũng là lý do dẫn đến sự sụt giảm dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp gặp khó

Sản lượng, đơn đặt hàng mới và số lượng việc làm cho người lao động của ngành sản xuất đều sụt giảm mạnh.

Nhu cầu bất động sản trung tâm dữ liệu đạt đỉnh trong đại dịch

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nếu như doanh thu của phân khúc nghỉ dưỡng, khách sạn và bán lẻ gần như cạn kiệt, thì các bất động sản trung tâm dữ liệu lại chứng kiến nhu cầu tăng mạnh.

Bất động sản công nghiệp vẫn sôi động

Trước làn sóng Covid-19 thứ tư đang khiến một số nhà máy phải đóng cửa tạm thời, thị trường bất động sản công nghiệp vẫn tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực từ hoạt động đầu tư nước ngoài và sự thay đổi trong chính sách của Chính phủ.

Loại hình bất động sản mới trỗi dậy sau đại dịch

Trước tác động của dịch bệnh, nhiều loại hình bất động sản công nghiệp mới đang trỗi dậy. Trong đó, kho lạnh, trung tâm dữ liệu là hai lĩnh vực điển hình.

Mặt trái của tăng giá bất động sản công nghiệp

Ông John Campbell, Quản lý Bộ phận Tư vấn công nghiệp, Savills Việt Nam cho rằng, việc tăng giá cho thuê bất động sản công nghiệp có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài khi đến Việt Nam.

Xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản công nghiệp

Các giao dịch bán - tái thuê đang là một hình thức kinh doanh mới, nhiều triển vọng cho các nhà đầu tư bất đông sản công nghiệp.