Analytic
Hotline: 08887 08817

HDBank đạt 5.500 tỷ đồng lợi nhuận sau 6 tháng

Ngân hàng TMCP phát triển TP.HCM (HDBank) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2023 với lợi nhuận trước thuế đạt gần 5.500 tỷ đồng, nối dài chuỗi tăng trưởng năm thứ 10 liên tiếp.

Sacombank kiên trì định hướng phát triển bền vững

Dù đối mặt với nhiều thách thức do các biến động từ kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam và đang ưu tiên nguồn lực cho quá trình tái cơ cấu nhưng Sacombank vẫn là một trong những cái tên được nhắc đến với sự kiên trì, nỗ lực bền bỉ cho định hướng phát triển bền vững.

MSB nhận giải thưởng quốc tế về quản trị rủi ro

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành giải Bạc – Giải thưởng Quản trị rủi ro Đông Nam Á (ASEAN Risk Champion Award 2023) do Học viện Quản trị rủi ro doanh nghiệp Singapore (ERMA) trao tặng.

SHB nâng vốn điều lệ lên gần 36.200 tỷ đồng

Ủy ban Chứng khoán nhà nước ngày 8/8 đã có văn bản số 5247/UBCK-QLCB xác nhận kết quả phát hành hơn 552 triệu cổ phiếu để chia cổ tức năm 2022 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Qua đó, vốn điều lệ của SHB đã tăng lên gần 36.194 tỷ đồng, vững vàng vị thế Top 4 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân về vốn điều lệ.

SeABank được The Banker trao giải Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2022

Trong khuôn khổ Lễ công bố giải thưởng “Ngân hàng của năm 2022” (Bank of the Year 2022) do Tạp chí The Banker (Vương quốc Anh) tổ chức bình chọn, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tự hào được vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2022” (Best Bank in Vietnam 2022). SeABank là đại diện duy nhất của Việt Nam và cũng là một trong 22 ngân hàng tiêu biểu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương được vinh danh tại giải năm nay.

LienVietPostBank hoàn thành triển khai Basel III và IFRS 9

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) hôm nay công bố hoàn thành Chuẩn mực quản trị rủi ro Basel III và Chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS 9, trở thành một trong số ít các tổ chức tín dụng tại Việt Nam áp dụng đồng thời hai chuẩn mực quản trị rủi ro và báo cáo tài chính khắt khe trong lĩnh vực ngân hàng trên toàn thế giới.

TPBank đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của một ngân hàng vững mạnh

Đáp ứng vượt trội so với tiêu chuẩn đề ra của Basel III & ILAAP, TPBank được quốc tế công nhận với khả năng đảm bảo an toàn vốn, khả năng thanh khoản vững mạnh trước những biến động của thị trường.

HDBank hoàn thành 82% kế hoạch cả năm, sẵn sàng cho Basel III

Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của HDBank đạt 8.016 tỷ đồng, hoàn thành 82% kế hoạch năm. Hệ số an toàn vốn đạt 15,3% thuộc những ngân hàng cao nhất và cao gần gấp hai lần so với yêu cầu tối thiểu.

Nhìn vào báo cáo tài chính quý III, ngân hàng nào đang quản trị tốt?

Luôn nằm trong Top những ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước xếp hạng cao về mọi chỉ tiêu đặc biệt là về chất lượng tài sản, tỉ lệ an toàn vốn, với kết quả kinh doanh và các chỉ số hoạt động nổi trội trong báo cáo tài chính quý III/2022, tăng 35% so với cùng kỳ, TPBank tiếp tục khẳng định sự vững mạnh, ổn định của TPBank, xứng đáng là một trong những công ty niêm yết tốt nhất, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín.

Trái phiếu doanh nghiệp không đáng sợ nếu ngân hàng có sức khỏe tốt

Với những ngân hàng có chất lượng tài sản, sức mạnh thanh khoản và quản trị rủi ro tốt, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp chỉ là một trong các hoạt động cấp tín dụng bình thường, không ảnh hưởng đến độ an toàn hay hiệu quả hoạt động chung của ngân hàng.