Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàng loạt dự án nhiệt điện than liên quan đến Trung Quốc bị hủy bỏ

Hàng loạt công suất nhiệt điện than được Trung Quốc phát triển tại nước ngoài đã bị hủy bỏ, kết quả của tình trạng dư thừa cùng xu thế chuyển đổi ngành điện, cạnh tranh từ các nguồn năng lượng ít gây ô nhiễm hơn.

22 triệu USD bảo vệ rừng ven biển Quảng Bình

Dự án trị giá khoảng 22 triệu USD được kỳ vọng sẽ bảo vệ và phát triển bền vững hơn 4.200 héc ta rừng ven biển, tăng cường khả năng chống chịu của tỉnh Quảng Bình trước biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Không chấp nhận tăng trưởng trước, dọn dẹp sau’

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm của Việt Nam là “không chấp nhận mô hình tăng trưởng trước, dọn dẹp sau”, tăng trưởng kinh tế phải hài hòa với mục tiêu bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng như các mục tiêu phát triển bền vững khác.

Hơn 30 triệu USD hỗ trợ nông hộ nghèo thích ứng với biển đổi khí hậu

Dự án Tăng cường khả năng chống chịu của nông nghiệp quy mô nhỏ đối với an ninh nguồn nước do Biến đổi khí hậu khu vực Tây nguyên và Nam Trung bộ được Quỹ Khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại 30,2 triệu USD.

BIDV nhận khoản vay 100 triệu USD để thúc đẩy tăng trưởng xanh

Gói tài chính này sẽ giúp BIDV tiếp tục cấp các khoản vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại đến các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cơ chế đánh thuế khí thải thu về 53 tỷ đô trong năm 2020

29 quốc gia, bao gồm Việt Nam đã thể hiện nỗ lực trong việc thực thi Thỏa thuận Paris bằng cách luật hóa các mục tiêu cắt giảm khí thải.

Nguồn lợi mới cho ngành dầu khí từ kinh tế tuần hoàn

Ngành công nghiệp dầu khí có thể tạo ra lợi ích kinh tế từ việc tận dụng các phụ phẩm trong quá trình sản xuất, thay vì thải bỏ ra môi trường.

Tái chế pin để phát triển ngành công nghiệp xe điện

Ngành công nghiệp xe điện đã, đang và sẽ tiếp tục trỗi dậy mạnh mẽ, đòi hỏi cần có những giải pháp hiệu quả hơn để tái chế pin dùng cho xe điện.

Cùng 'Giang Kều' gầy dựng 'hạnh phúc xanh' ở Ninh Thuận

Thực hiện chương trình Hạnh phúc xanh với mục đích phục hồi rừng, các thành viên Quỹ Sống (Sống Foundation) luôn tâm niệm, trồng rừng không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn bao hàm những giá trị bền vững về văn hóa và tinh thần.

Đòn bẩy mạnh nhất để ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo báo cáo từ Liên minh Khí hậu và không khí sạch do Liên Hợp quốc lãnh đạo, các biện pháp giảm thiểu khí mê-tan hiện tại có thể hạn chế tình trạng nóng lên toàn cầu thêm 0,3 độ C vào năm 2045.