Analytic
Hotline: 08887 08817

Cảm giác bất lực với du lịch bền vững

Nhiều du khách bày tỏ sự mệt mỏi khi liên tục nghe về biến đổi khí hậu và cảm thấy không cần thiết phải ưu tiên tính bền vững trong những chuyến đi quý giá.

UNICEF và Masterise đang làm gì để 'thay đổi tương lai'?

Nếu mực nước biển dâng thêm 1m vào năm 2100, Sóc Trăng sẽ bị ngập trên 72% diện tích tự nhiên khi triều cường xảy ra. Mong muốn “thay đổi tương lai” này, dự án Innovation for Children đã ra đời để giúp cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các sáng kiến thông minh.

Hướng đi cho nông nghiệp tuần hoàn

Nông nghiệp tuần hoàn không chỉ giúp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính mà còn nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Các ngân hàng phát triển đa phương tăng tốc tài trợ khí hậu

Các ngân hàng phát triển đa phương tại COP28 mới đây đã đưa ra tuyên bố chung về những hành động cấp thiết và cụ thể để gia tăng quy mô tài trợ và nâng cao việc đo lường kết quả khí hậu.

Thương mại Việt Nam – New Zealand tăng hơn 2 lần trong ba năm tới

Lãnh đạo hai nước vừa nhất trí tăng cường hợp tác đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 3 tỷ USD trong năm 2026 và sớm tăng gấp đôi đầu tư hai chiều.

Điều gì khiến người Việt mua xe điện?

Việt Nam có tỷ lệ người tiêu dùng lựa chọn xe điện vì lo ngại biến đổi khí hậu cao nhất Đông Nam Á.

Phát thải từ nhiên liệu hóa thạch cao kỷ lục

Lượng khí thải carbon toàn cầu từ nhiên liệu hóa thạch đã tăng trở lại vào năm 2023 và ghi nhận kỷ lục mới.

Trao quyền cho người khuyết tật trong chống biến đổi khí hậu

Người khuyết tật thiệt thòi hơn trước tác động của biến đổi khí hậu và họ có thể tham gia tích cực vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Doanh nghiệp hành động vì mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính

Việc cân nhắc các yếu tố về quyền sở hữu trí tuệ và tích hợp hoạt động quản trị tài sản trí tuệ khi thực hành ESG nên trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định chiến lược của doanh nghiệp.

CEO HSBC Việt Nam: 2024 sẽ là năm tốt đẹp hơn

Trong cuộc trò chuyện mới nhất với TheLEADER, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam Tim Evans đã chia sẻ góc nhìn về triển vọng tăng trưởng kinh tế 2024 cùng một số kế hoạch của ngân hàng này tại Việt Nam.