Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàng nghìn nhà chống lũ giúp bà con miền Trung an toàn mùa mưa bão

Những căn nhà chống lũ được thực hiện thông qua triển khai nghị quyết 48, sự hỗ trợ từ UNDP và Quỹ Khí hậu xanh đã giúp bà con miền Trung bớt đi phần nào lo lắng mỗi mùa mưa bão.

Các xu hướng định hình tương lai Việt Nam

Để phát huy tối đa tiềm năng trong tương lai, Việt Nam cần đón đầu một loạt xu hướng lớn trên thế giới, như biến đổi khí hậu, số hóa, thương mại, căng thẳng địa chính trị.

Người tiêu dùng Việt chưa mặn mà với xe điện

Giá cả cao so với thu nhập của phần lớn người dân, cùng cơ sở hạ tầng trạm sạc còn hạn chế đã khiến người tiêu dùng chưa mạnh tay chi tiền cho các sản phẩm xe điện.

NS BlueScope Việt Nam chống biến đổi khí hậu từ những thay đổi đơn giản nhất

Hoạt động trong lĩnh vực luyện kim vốn có mức phát thải khổng lồ, NS BlueScope Việt Nam thực hiện chiến lược “đi từng bước”, bắt đầu với từng thay đổi nhỏ nhất để hướng đến mục tiêu trung hòa phát thải carbon vào năm 2050.

'Những trái ngọt' đầu tiên trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng

Hàng loạt thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ số, năng lượng, biến đổi khí hậu, môi trường... đã được ký kết trong khuôn khổ chuyến công tác Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Chiến lược đưa mức phát thải ròng khí nhà kính về 0 của Intel

Chiến lược của Intel bao gồm các mục tiêu trong các hoạt động toàn cầu nhằm giảm thiểu tác động của chuỗi giá trị, đồng thời thúc đẩy toàn ngành hành động để thực hiện cam kết đạt mức phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 vào năm 2040.

Thế giới cận kề 'bão giá' lương thực

Thất bại trong cải cách hệ thống lương thực được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an ninh lương thực gia tăng giữa bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine.

Tiết kiệm hơn 300 nghìn kWh điện nhờ hưởng ứng Giờ Trái Đất

309 nghìn kWh là lượng điện năng Việt Nam đã tiết kiệm được sau 1 giờ đồng hồ tắt đèn để hướng ứng sự kiện Giờ Trái Đất.

Thêm nguồn lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế xanh

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển dịch dần sang lộ trình tăng trưởng xanh phát thải carbon thấp, và nỗ lực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, IFC sẽ đẩy mạnh hỗ trợ chính phủ Việt Nam để tăng cường tài chính bền vững, và thúc đẩy sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ các mục tiêu khí hậu của quốc gia.

IFC chính thức đầu tư 44 triệu USD vào Nam Long

Số tiền thu được sẽ được Nam Long sử dụng cho giai đoạn hai của dự án nhà ở Waterpoint tại Long An, kiến tạo một đô thị vệ tinh cung cấp nhà ở cho trên 50.000 người dân.