Analytic
Hotline: 08887 08817

Kiều hối trong bối cảnh đại dịch

Cho đến nay, lượng kiều hối về Việt Nam chỉ giảm vài điểm phần trăm nhưng có khả năng sẽ giảm thêm, tương đương mức trung bình toàn cầu khi Bắc bán cầu bước vào mùa thu và các nước đưa ra những hạn chế mới về di chuyển.

Bắc Ninh còn hơn 2.166ha đất lúa được chuyển mục đích sử dụng

Đối chiếu chỉ tiêu diện tích đất trồng lúa đã được cho phép chuyển mục đích sang đất phi nông nghiệp theo nghị quyết của Chính phủ, tỉnh Bắc Ninh vẫn còn hơn 2.166ha chưa dùng tới.

Ngân hàng Thái Lan rót vốn cho một dự án điện mặt trời ở Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận vừa có đề xuất bổ sung một dự án điện mặt trời hơn 3.171 tỷ đồng vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Đầu tư công lĩnh vực tài nguyên môi trường gặp khó

Tình hình triển khai các dự án đầu tư công của Bộ Tài nguyên và môi trường đang gặp nhiều vướng mắc dẫn tới tỷ lệ giải ngân rất thấp.

Ban hành chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quy định mới được Chính phủ ban hành, chế độ phụ cấp chống dịch Covid-19 đối với người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc bệnh dịch là 300.000 đồng/ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Doanh nghiệp làm ô nhiễm nguồn nước bị phạt tới 500 triệu đồng

Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước là 250 triệu đồng đối với cá nhân và 500 triệu đồng đối với tổ chức.

HoREA đề xuất Chính phủ gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

HoREA đề xuất với Chính phủ xem xét gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, bảo hiểm xã hội... cho các doanh nghiệp bất động sản

Xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép của Bộ Y tế

Mặt hàng khẩu trang y tế chỉ được phép xuất khẩu với mục địch viện trợ, hỗ trợ quốc tế và có giấy phép xuất khẩu của Bộ Y tế.

Một loại sức mạnh có thể 'đánh bại' dịch COVID-19

Nếu cá nhân mỗi người, mỗi tổ chức và Nhà nước đồng lòng sẽ tạo ra sức mạnh to lớn có thể vượt qua khó khăn bệnh dịch do virus Corona gây ra.

Triển khai dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tổng chiều dài của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là 77,8km, dự án được chia ra làm 2 thành phần.