Analytic
Hotline: 08887 08817

Mở rộng hiệp định CPTPP với khả năng gia nhập của Mỹ và Trung Quốc

Viện Kinh tế quốc tế Peterson (PIIE) đề xuất đổi tên Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thành Hiệp định hợp tác toàn diện quốc tế (CAIP).

Thỏa thuận thương mại RCEP có thể được ký cuối năm nay

16 quốc gia tham gia hiệp định đang tìm kiếm một thỏa thuận nhằm chống lại chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng từ Mỹ.

Việt Nam mong đợi gì từ Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ?

Việt Nam mong muốn truyền bá thông điệp "hội nhập kinh tế toàn cầu nên sâu sắc hơn" đến giới lãnh đạo toàn cầu đang nhóm họp tại Diễn đàn kinh tế thế giới được tổ chức ở khu nghỉ dưỡng Alpine ở Davos, Thụy Sĩ tuần này.

Diễn đàn kinh tế thế giới dự báo 2018 tuyệt đối không phải một năm tốt lành

Hơn 90% các chuyên gia được khảo sát bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho rằng, các cuộc đối đầu về chính trị và kinh tế giữa các cường quốc trên thế giới sẽ xấu đi vào năm 2018. Gần 80% cho rằng nguy cơ chiến tranh đang tăng lên.

3 vấn đề sẽ tác động lớn nhất tới thị trường năm 2018

2018 được dự báo là một "chuyến đi bão táp" đối với các nhà đầu tư toàn cầu, với các căng thẳng địa chính trị gia tăng và việc các vấn đề liên quan đến việc sử dụng dữ liệu của các công ty công nghệ sẽ ảnh hưởng đến các xu hướng thị trường.

Hàng 'Made in Vietnam' vẫn bùng nổ tại Mỹ bất chấp chủ nghĩa bảo hộ

Từ điện thoại di động đến đồ gỗ, sự bùng nổ xuất khẩu của Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại, bất chấp những thách thức về triển vọng xuất khẩu ảm đạm vào đầu năm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những lời đe doạ đối với các quốc gia có thặng dư thương mại với Mỹ.

ASEAN ký Thỏa thuận thương mại tự do với Hồng Kông

Ngày hôm qua (12/11), 10 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ký kết thỏa thuận đầu tư và tự do thương mại với Hồng Kông trong bối cảnh việc chống lại chủ nghĩa bảo hộ tại khu vực ngày càng gia tăng.

The Economist: 'Bẫy thu nhập trung bình' chưa bao giờ nghiêm trọng như mọi người vẫn nghĩ

Chuỗi báo cáo đặc biệt của The Economist chỉ ra rằng, các thị trường mới nổi hoàn toàn có cơ hội bắt kịp các nền kinh tế phát triển.

Những rủi ro của chủ nghĩa bảo hộ

Việc sử dụng các biện pháp thương mại sẽ không 'chặn đường sống' của khu vực xuất khẩu ở các thị trường mới nổi, nhưng mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là nếu các quốc gia có liên quan cảm thấy bị bắt buộc phải áp dụng thuế quan.

Các nền kinh tế mới nổi đang phải đối mặt với những thách thức nào?

Sau một vài thập kỷ biến động, các thị trường mới nổi đã trở nên chín chắn và linh hoạt hơn. Nhưng đi kèm với đó, một số đặc tính năng động của thị trường lại biến mất.