Analytic
Hotline: 08887 08817

Cẩn trọng khi ứng dụng AI vào giao dịch tài chính

Ông Marc Despallieres, Giám đốc Chiến lược & giao dịch của Vantage – nền tảng môi giới đa tài sản với hơn 13 năm kinh nghiệm, đã chia sẻ những lưu ý mà nhà đầu tư cần để tâm khi ứng dụng AI trong giao dịch.

AI tự hành: Thiên đường hay địa ngục?

Chỉ từ năm ngoái đến nay, lĩnh vực AI trên thế giới đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, làm kinh ngạc giới nghiên cứu và công chúng. Với khả năng đưa ra quyết định một cách tự động, những AI thế hệ mới đang có tác động mạnh mẽ đối với tương lai của thế giới.

Cốc Cốc muốn có thị phần trong lĩnh vực AI

Theo CEO Nguyễn Vũ Anh, phát triển AI là cơ hội lớn cho các đơn vị phát triển công cụ tìm kiếm như Cốc Cốc, khi mà bên nào ứng dụng thành công sẽ có cơ hội chiến thắng.

OpenAI vẫn chưa thành công đăng ký nhãn hiệu 'GPT'

Sau khi ChatGPT ra mắt, nhiều AI đã ra đời với cái tên na ná: ThreatGPT, MedicalGPT, DateGPT và DirtyGPT… Đặc biệt, gần đây, Elon Musk cũng cho ra đời một chatbot mang tên …TruthGPT. Vì vậy, việc công ty khởi nghiệp OpenAI muốn đẩy nhanh tiến trình bảo vệ nhãn hiệu của mình thời gian gần đây là điều vô cùng dễ hiểu.

EU đề xuất quy tắc bản quyền mới đối với AI tạo sinh

Theo một dự thảo mà EU đề xuất, những công ty triển khai các công cụ AI tạo sinh như ChatGPT sẽ phải tiết lộ tất cả những tài liệu có bản quyền được sử dụng để phát triển hệ thống. Thỏa thuận này là hoạt động điều chỉnh luật pháp bản quyền về trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Sàn thương mại điện tử tích hợp ChatGPT

Động thái này của Tiki có thể giúp thu hút thêm lượt người truy cập vào website cũng như nền tảng ứng dụng, đặc biệt là khi sàn thương mại điện tử này chứng kiến kết quả kinh doanh ảm đạm trong thời gian qua.

3 cách trí tuệ nhân tạo thay đổi tương lai việc làm

Trí tuệ nhân tạo được đánh giá sẽ là yếu tố dẫn dắt thị trường việc làm trong thời gian tới, như tạo ra việc làm, gia tăng kỹ năng và năng suất. Điều này đòi hỏi người lao động lẫn doanh nghiệp cần sẵn sàng thay đổi để thích ứng với các làn sóng mới.

Trí tuệ nhân tạo thay đổi cuộc chơi 'cá lớn nuốt cá bé'

Ông Cao Xuân Hoài Vương - Chủ tịch AI Next Global tin rằng, những doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo muộn sẽ bị tụt lại trong việc phát triển khả năng và thu hút nhân tài, bởi những doanh nghiệp đi trước đã nắm bắt được các cơ hội của AI.

Những rắc rối về bản quyền khi doanh nghiệp sử dụng AI tạo sinh

Nhiều người ví trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI Generative) như một phép màu. Những AI như Stable Diffusion, Midjourney hoặc DALL·E 2 không chỉ tạo ra những hình ảnh tuyệt vời về mặt bố cục mà còn có thể thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách phim cũ, màu nước cho đến tranh bút chì… với tốc độ nhanh chóng.

AI: Mắt trái cơ hội, mắt phải hiểm nguy

Tốc độ phát triển dường như mất kiểm soát của công nghệ AI đã làm dấy lên những lo ngại rằng nó sẽ hủy hoại xã hội trước khi chính phủ có thể kịp thời đưa lĩnh vực này vào khuôn khổ. Dù vậy, Nhà Trắng vẫn đặt cược vào một tương lai nước Mỹ thịnh vượng nhờ AI và sức mạnh kinh tế nó đem lại.