Analytic
Hotline: 08887 08817

Tại sao doanh nghiệp Mỹ chưa đầu tư nhiều vào Việt Nam?

Nội lực, khả năng quản trị của của doanh nghiệp trong nước còn yếu và môi trường kinh doanh chưa thực sự thông thoáng là hai lý do chính khiến các doanh nghiệp Mỹ còn dè dặt trong đầu tư tại Việt Nam.

Tinh thần ‘đôi bên cùng thắng' của Samsung ở Việt Nam

Theo Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) không chỉ hưởng lợi từ môi trường đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam rồi rời đi mà cần đồng hành, phát triển cùng người dân, cần tinh thần “lợi ích hài hoà và rủi ro chia sẻ”.

Phó thủ tướng yêu cầu đánh giá lại toàn diện tác động thuế suất tối thiểu toàn cầu tới Việt Nam

Bộ Tài chính cần phân tích đánh giá thật đầy đủ, toàn diện tác động của thuế suất tối thiểu toàn cầu đối với Việt Nam, trong đó tập trung đánh giá tác động đến: Ngân sách nhà nước; nhà đầu tư; thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam.

Thu hút FDI thế nào khi không còn được ưu đãi thuế

Nếu Việt Nam không có hành động kịp thời, việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu sẽ không chỉ gây ảnh hưởng tới thu hút vốn FDI mà còn làm mất đi quyền đánh thuế, thiệt hại về lợi ích.

Bức tranh bền vững từ góc nhìn của doanh nghiệp FDI

Các lãnh đạo doanh nghiệp FDI tại Việt Nam cho rằng, chìa khóa quan trọng nhất để Việt Nam đẩy mạnh quá trình số hoá, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững nằm ở việc thay đổi tư duy của các bên liên quan.

Adidas sắp tổ chức đào tạo nhân lực tại Việt Nam

Trong kế hoạch hoạt động sắp tới của Adidas tại Việt Nam, Tổng giám đốc tập đoàn cho biết sẽ tổ chức hoạt động hợp tác đào tạo nhân lực, từ đó tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam.

Cơ hội gia nhập chuỗi cung ứng ngành điện tử

"Chơi lớn và làm thật" là hai yếu tố quyết định khi doanh nghiệp Việt Nam muốn tham gia vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Thủ tướng nêu định hướng thu hút đầu tư FDI thời gian tới

Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Trong đó ưu tiên thu hút dự án FDI thuộc lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi giá trị; kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Việt Nam sẽ là cứ điểm chiến lược về nghiên cứu của Samsung trên toàn cầu

Samsung có kế hoạch nâng tầm vị thế của Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cứ điểm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn trên toàn cầu trong thời gian tới.

Luật Dân chủ ở cơ sở có thể làm mất lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp

Quy định doanh nghiệp tư nhân phải báo cáo định kỳ kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh cho người lao động là không hợp lý, không khả thi, có thể làm ảnh hưởng tới việc bảo mật, đánh mất lợi thế kinh doanh của doanh nghiệp, đại biểu Phạm Văn Hòa nhận định.