Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp thành bại tại năng lực 'thích ứng'

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, thích ứng chính là chìa khóa dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua những thách thức to lớn và đạt được thành tích ngoài mong đợi cùng nhau.

Tránh thất bại trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số phải bắt đầu từ tư duy của người lãnh đạo nhưng nếu không thúc đẩy được đội ngũ sẵn sàng tham gia hành trình này, doanh nghiệp có khả năng cao đối mặt với thất bại.

CEO Tubudd Vũ Thị Thái An và hai "cú tát" thức tỉnh

Giảm bớt cái tôi để lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu là cách mà Vũ Thị Thái An trưởng thành và phát triển cùng startup công nghệ du lịch Tubudd do cô đồng sáng lập trong suốt hơn 5 năm qua.

Doanh nhân đâu chỉ sống cho riêng mình

Người doanh nhân có trái tim thực sự thổn thức trước những góc tối của xã hội sẽ không ngừng trăn trở tìm cách làm hiệu quả và bền vững để góp sức giúp xã hội trở nên tốt đẹp và tươi sáng hơn.

Ông Trương Gia Bình: Tôi luôn mơ ước một tương lai Việt Nam rất khác

20 năm trước khi Việt Nam chưa từng làm phần mềm, ban lãnh đạo FPT mơ ước rằng trí tuệ Việt Nam sẽ mở mang bờ cõi và ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ thế giới. Thì đến nay, theo ông Trương Gia Bình, Việt Nam có thể coi là "cường quốc" về phần mềm với hơn 1 triệu nhân lực và chỉ đứng sau Ấn Độ.

Thông điệp của Thủ tướng với cộng đồng doanh nhân

Đội ngũ doanh nhân sẽ được Chính phủ hỗ trợ để vượt qua khó khăn và vươn xa hơn nữa, trong đó có việc xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng, khuyến khích phát triển và đổi mới sáng tạo.

Doanh nhân cần đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật

Doanh nghiệp không có sai phạm, hoặc ít sai phạm, là những doanh nghiệp có nền tảng phát triển tốt, cơ sở xây dựng yếu tố kinh tế nội tại bền vững và nhận được sự ủng hộ của nhà nước và xã hội. Uy tín doanh nghiệp được ghi nhận trong nước sẽ là cơ hội gây dựng danh tiếng và cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp trên trường quốc tế.

Học tập mô hình đại học khởi nghiệp thế giới

Với vai trò cung cấp nguồn nhân lực có hàm lượng tri thức cao, các trường đại học, cao đẳng là thành phần then chốt trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Trên thế giới, nhiều mô hình đại học khởi nghiệp đã trở thành điểm sáng, phù hợp để Việt Nam tham khảo và học tập.

YBA tổ chức tọa đàm về nhà lãnh đạo mới

Tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động “Kết nối 3 miền - Khát vọng vươn xa”- hoạt động thường niên được ba hội doanh nghiệp trẻ của Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng luân phiên tổ chức kể từ năm 2023.

Làm giàu bình an

Có cách nào vẫn làm giàu được mà có đời sống bình an không?