Analytic
Hotline: 08887 08817

JETRO: Việt Nam đứng hàng đầu trong kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp Nhật

Đại diện JETRO cho biết Việt Nam đứng đầu ASEAN về tỷ lệ doanh nghiệp Nhật Bản sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh trong 1 – 2 năm tới, và là địa điểm được lựa chọn nếu doanh nghiệp xem xét lại điểm thu mua.

Việt Nam sẽ mở lại đường bay quốc tế từ tháng 12

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam dự kiến mở lại các đường bay quốc tế từ đầu tháng 12/2021, trong đó có đường bay sang Nhật Bản.

Mục tiêu hút 28,5 tỷ USD vốn FDI 2021 hoàn toàn khả thi

Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được kỳ vọng sẽ là động lực mạnh mẽ cho tiến trình phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Hợp tác tăng cường giao thương ngành công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản và Triển lãm quốc tế về Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam sẽ thắt chặt mối quan hệ giao thương giữa các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời, thúc đẩy ngành sản xuất, chế tạo phụ tùng công nghiệp nội địa phát triển mạnh mẽ hơn.

Rào cản đối với dòng vốn từ Nhật vào Việt Nam

Các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có Nhật Bản đang xem xét Việt Nam như là sự lựa chọn hàng đầu nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng hậu Covid-19 cũng như những biến động quốc tế.

Doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến quá trình trung hòa carbon tại Việt Nam

Theo Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, doanh nghiệp Nhật Bản đang bày tỏ sự quan tâm tới lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tài nguyên, 2 mũi nhọn trong tiến trình giảm phát thải, hướng tới trung hòa carbon.

Jetro: Hàng trăm doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng tại Việt Nam

Việt Nam tiếp tục là thị trường hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư Nhật Bản, khi tỷ lệ doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng kinh doanh tại đây dẫn đầu khu vực.

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam

Đại diện JETRO cho biết, tác động của đại dịch Covid-19 gây ra những rủi ro cho nền kinh tế, tuy nhiên về dài hạn, các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn sẽ tích cực đầu tư vào Việt Nam.

Trungnam Group gia tăng xúc tiến đầu tư

Trungnam Group đang đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến tìm hiểu, đầu tư dự án mới trong và ngoài nước nhằm tối ưu lợi thế và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kinh doanh chủ lực (điện gió, điện mặt trời...) và các loại hình năng lượng mới.

Tăng cơ hội kết nối chuỗi cung ứng từ hai triển lãm công nghiệp hỗ trợ

"Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản" và "Triển lãm công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam" được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành sản xuất, chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.