Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh doanh mùa Covid-19: Khi niềm tin lên ngôi

Trong trạng thái bình thường mới, tạo dựng niềm tin trong nội bộ cũng như uy tín trên thị trường sẽ là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Gam màu hồng của nền kinh tế số

Thừa nhận quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam đã có những bước đột phá trong 5 tháng qua, song TS Võ Trí Thành cho rằng yếu tố dịch bệnh 'cực chẳng đã' đóng vai trò quan trọng.

Suy thoái là cơ hội vàng để khởi nghiệp

Eric Ries, tác giả cuốn sách The Lean Startup nhận định sự yếu kém của các mô hình kinh doanh cũ đang là "cơ hội" mở ra các mô hình mới - những startup tiềm năng trong tương lai.

Khai phá thị trường giao hàng mua hộ

Đến nay, HeyU đang phục vụ hàng chục nghìn cuốc xe mỗi ngày. Khi truy cập vào ứng dụng, người dùng có thể sử dụng hàng loạt tiện ích, dịch vụ gắn liền với đời sống hàng ngày như đặt xe công nghệ, đặt đồ ăn, giao hàng, sai vặt, đi chợ hộ,...

Cơ hội để Việt Nam phát triển nền kinh tế số

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang sở hữu lợi thế về nguồn lực con người và sự ủng hộ của Chính phủ. Bởi vậy tạo ra làn sóng, động lực quốc gia về phát triển kinh tế số là hướng đi mà Việt Nam có thể đẩy mạnh phát triển kinh tế số hóa mạnh mẽ hơn nữa.

Những lĩnh vực kinh doanh được ưa chuộng trong năm 2020

Các sản phẩm organic, những ngành liên quan đến tái tạo, tái sinh, tái chế... là xu hướng được ưa chuộng của 2020.

Những thay đổi mới về thuế quan, pháp lý và thương mại ảnh hưởng đến doanh nghiệp Việt

“Số lượng vụ kiện phòng vệ thương mại năm qua tăng rất nhiều, chừng 150 vụ. Khi chúng ta ký nhiều hiệp định tự do thương mại như vậy, cộng với ảnh hưởng từ thương chiến Mỹ - Trung, các CFO phải tìm hiểu kỹ để làm ăn ở thị trường mới và cả trong nước".

Từ ‘ngáo công nghệ’ đến ‘ngáo giá’, ‘bong bóng’ WeWork xì hơi

Bản chất là một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, nhưng WeWork lại được dán nhãn là một startup công nghệ dẫn đến việc định giá... trên trời. Bong bóng đã bay lên nhưng rồi lại nhanh chóng xì hơi rơi thẳng.

Sẽ sửa luật để thúc đẩy kinh tế chia sẻ như Uber, Grab

Trước nhu cầu cấp bách về việc hoàn thiện khung khổ pháp lý chặt chẽ để quản lý các mô hình hoạt động của kinh tế chia sẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ vào ngày 13/8.

Không dễ thu thuế các loại hình kinh tế chia sẻ

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Lê Quang Mạnh, một trong những vấn đề khó khăn trong việc phát triển kinh tế chia sẻ là tìm được giải pháp quản lý kê khai thuế và thu thuế đối với hoạt động kinh doanh này.