Analytic
Hotline: 08887 08817

'Kinh tế Việt Nam sẽ không đối diện một cuộc khủng hoảng'

TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho rằng, nếu tăng cung tiền đủ để đáp ứng được sự tăng trưởng kinh tế theo giá hiện hành, Việt Nam sẽ thực sự không có vấn đề gì lớn trong nỗ lực phục hồi kinh tế, thị trường chứng khoán, bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp.

Thêm nhiều doanh nghiệp châu Âu chuyển hoạt động từ Trung Quốc sang Việt Nam

Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư toàn cầu hàng đầu với các doanh nghiệp châu Âu, theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh mới nhất của EuroCham.

6 thách thức với tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023 đối mặt với nhiều thách thức nội tại.

Mức lương ở châu Á tăng tốc vào năm 2023

Những khảo sát gần đây cho thấy, tình hình lạm phát dai dẳng và khủng hoảng lao động tạo áp lực lên mức lương của người lao động ở châu Á năm 2023.

HSBC nhận định rủi ro tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2023

Theo đánh giá, rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng của Việt Nam là những khó khăn trong thương mại ngày càng gia tăng. Việt Nam sẽ không tránh khỏi những tác động do đợt thương mại toàn cầu chậm lại đáng kể này, nói cách khác, giai đoạn “chững lại” đã tới.

Chuyên gia World Bank: Con đường cho Việt Nam giữa rủi ro tăng cao

Đại diện World Bank tại Việt Nam nhận định rằng với áp lực tỷ giá từ thắt chặt tiền tệ tại Mỹ, Việt Nam có thể xem xét điều hành linh hoạt hơn nữa. Trong trường hợp lạm phát tăng đáng kể, NHNN có thể xem xét sử dụng công cụ lãi suất tham chiếu..

World Bank cảnh báo hai động lực tăng trưởng chính của Việt Nam đang chững lại

Trong điều kiện huy động vốn toàn cầu dự kiến vẫn tiếp tục bị thắt chặt và nhu cầu bên ngoài đang yếu đi, cơ quan quản lý tiền tệ của Việt Nam có thể cân nhắc cho phép tỷ giá được linh hoạt hơn nữa, World Bank khuyến nghị.

Tái cơ cấu lại thị trường trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ quyết tâm cơ cấu lại thị trường tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán và bất động sản. Việc lành mạnh hoá, phát triển an toàn, bền vững các thị trường này được coi là yếu tố giúp tăng nền tảng kinh tế vĩ mô, nâng cao năng lực nội tại và tính tự chủ nền kinh tế.

Việt Nam sẽ là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thông điệp tại phiên toàn thể cấp cao Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề "Tổng quan kinh tế Việt Nam năm 2022 và định hướng điều hành năm 2023".

Chu kỳ tăng lãi suất sẽ còn tiếp tục trong 2023

Dự báo lãi suất tái cấp vốn sẽ đạt 7% vào giữa năm 2023, theo HSBC.