Analytic
Hotline: 08887 08817

Biến rơm rạ thành đầu vào cho nông nghiệp tuần hoàn

Theo các chuyên gia, việc đốt rơm rạ sau khi thu hoạch lúa không chỉ gây nhiều hệ lụy đến môi trường mà còn đang lãng phí nguồn nguyên liệu đầu vào có giá trị cao.

Để du lịch Huế không còn đi trước về sau

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương phát triển du lịch sớm nhất cả nước nhưng vị thế dần bị xói mòn.

Nhiều quan ngại với dự án điện mặt trời nổi trên hồ Đại Ninh

Một dự án điện mặt trời nổi công suất 120MWp nằm gọn trên mặt hồ chứa thủy điện Đại Ninh và lọt giữa siêu đô thị - du lịch tỷ đô đã được quy hoạch 7 năm trước, đang được các sở, ngành tỉnh Lâm Đồng đề nghị bổ sung vào quy hoạch điện quốc gia.

Tân Long: Tập đoàn nông nghiệp tỷ USD đầu tư vào bóng đá

Tập đoàn Tân Long là một trong những nhà phân phối nguyên liệu và nhập khẩu chế phẩm thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam với quy mô doanh thu gần 2 tỷ USD mỗi năm.

'Đừng để chuyện đã rồi'

Nhiều vụ việc ở những ngành quan trọng khi chuyện xảy ra rồi mới đi khắc phục hậu quả thì đã quá muộn, làm tổn hại tài sản của nhà nước, của cải của nhân dân xã hội và vi phạm quyền lợi người tiêu dùng.

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp bền vững

Công nghệ, đổi mới sáng tạo là giải pháp tối ưu để phát triển bền vững ngành nông nghiệp.

TP.HCM 'khát' lao động trình độ cao hậu Covid-19

Rất nhiều doanh nghiệp đang đặt hàng tuyển dụng các công việc có trình độ cao như chuyên gia phân tích, chuyển đổi số, an ninh mạng, kỹ sư phần mềm, công nghệ thông tin.

GDP quý I tăng 4,48%

Khu vực công nghiệp và xây dựng tiếp tục đóng góp nhiều nhiều vào mức tăng chung GDP của toàn nền kinh tế trong quý I với 56%.

Nông nghiệp 'thuận thiên' ở đồng bằng sông Cửu Long

Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp theo quan điểm “thuận thiên” của Nghị quyết 120/NQ-CP là chìa khóa để đảm bảo sinh kế cho đồng bào vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Nâng mức xử lý vi phạm quy định về chất thải chăn nuôi

Hành vi vi phạm về xử lý nước thải và khí thải chăn nuôi có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng, theo Nghị định 14/2021/NĐ-CP mới được Chính phủ ban hành.