Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngôi vương 20 năm của hạt tiêu

Cả nước chỉ tiêu thụ khoảng 15.000 tấn hạt tiêu/năm, vậy còn sản lượng 200 - 300 ngàn tấn/năm đi đâu? Câu trả lời là xuất khẩu đi toàn thế giới!

T&T Group tham gia khắc phục câu chuyện “được mùa mất giá”

Mặc dù năm 2020 nền kinh tế thế giới “chao đảo”, chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng với nhiều doanh nghiệp “đầu tàu” như Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Covid-19 giống như “lửa thử vàng”, là cơ hội để “ông lớn” đa ngành này bứt phá và ghi dấu ấn trên thương trường, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh nông sản với những thương vụ đình đám.

Những nghịch lý trong sản xuất nông nghiệp

Tình trạng suy dinh dưỡng vẫn ở mức độ cao tại các khu vực sản xuất nông nghiệp tương đối phát triển.

Chính sách vượt bão Covid-19 của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất nông sản đã tìm ra những phương án để vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, cũng như chuẩn bị sẵn cho giai đoạn “sống chung với lũ”.

Chi phí logistics đắt đỏ khiến nông nghiệp gặp khó

Chi phí logistics tăng cao đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của nông sản và sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp.

Mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản giữa Covid-19

Tiếp cận các thị trường mới và đa dạng không chỉ giúp tăng doanh thu xuất khẩu và mở rộng sản xuất, mà còn cải thiện khả năng chống chịu của các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam trước những biến cố bất ngờ như dịch Covid-19.

Thừa lúa gạo vẫn có thể thiếu đói trong đại dịch

Xuất khẩu gạo của Việt Nam trong nhóm dẫn đầu thế giới nhưng an ninh lương thực chỉ đứng thứ 57/113 quốc gia, mức trung bình.

Quảng Ninh gỡ khó cho nông sản mùa dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, phía Trung Quốc ngừng nhập khẩu các sản phẩm hàng hóa từ Việt Nam, đồng thời, tiêu thụ sản lượng nông, lâm, thủy sản trong nước đến thời điểm thu hoạch cũng giảm mạnh. Hiện nhiều loại nông sản ở Quảng Ninh đang tồn đọng với số lượng lớn.

Bộ Công thương lần nữa khuyến cáo hạn chế đưa hàng hóa lên biên giới

Tình trạng ùn tắc tại cửa khẩu đến nay vẫn chưa hết, Bộ Công Thương lần nữa khuyến cáo doanh nghiệp hạn chế đưa hàng lên biên giới trừ các lô hàng xuất chính ngạch và phía đối tác Trung Quốc có khả năng nhận hàng.

Trung Quốc tiếp tục đóng các cửa khẩu phụ tới cuối tháng 2/2020

Thay vì mở cửa khẩu trở lại từ hôm nay (10/2) như kế hoạch trước đây, phía Trung Quốc quyết định các chợ biên giới sẽ tiếp tục đóng cửa tới cuối tháng này.