Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng khó hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cao

Đặt mục tiêu tăng trưởng cao trong năm 2022, ngành ngân hàng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn đến từ giới hạn tăng trưởng tín dụng, chi phí vốn tăng và rủi ro nợ xấu dần lộ diện.

Những ngân hàng có tỷ trọng bán lẻ lớn sẽ sớm bộc lộ nợ xấu

Các ngân hàng có tỷ trọng bán lẻ cao sẽ sớm ghi nhận tăng nợ xấu trên báo cáo tài chính. Ngược lại, nợ xấu phát sinh từ cho vay doanh nghiệp và đầu tư trái phiếu sẽ mất nhiều thời gian hơn, phụ thuộc vào mức độ hồi phục của nền kinh tế và mức độ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngân hàng bước vào cuộc đua tăng vốn, xử lý nợ xấu mới

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 689/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025.”

Tín dụng tăng trưởng 8,15% trong nửa đầu năm

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, mức tăng trưởng tín dụng phù hợp với diễn biến tích cực hơn của nền kinh tế. Nhờ đó, đã góp phần kích hoạt mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, tạo đà phục hồi các chỉ số vĩ mô, từ đó giúp nền kinh tế dần khôi phục và tăng trưởng.

Làm sao để không dính nợ xấu ngân hàng?

Hiện nay, chủ đề nợ xấu được rất nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc vay tín chấp, vay thế chấp, thậm chí là mở thẻ tín dụng... tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Vậy nợ xấu là gì và ảnh hưởng ra sao đến bạn?

VCCI: Các giải pháp phục hồi kinh tế vững chắc sau dịch

Đại diện VCCI nhấn mạnh các gói vay lãi suất thấp hỗ trợ doanh nghiệp trả lương, các chương trình cho người lao động bị thôi việc, mất việc làm cần được triển khai và nâng cao hiệu quả hơn nữa.

Nợ xấu không dừng lại ở con số Ngân hàng Nhà nước báo cáo

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước nếu đánh giá một cách thận trọng, tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC và các khoản nợ tiềm ẩn thành nợ xấu vẫn ở mức cao (so với tổng dư nợ) là 6,31% vào cuối năm ngoái,

NHNN nhận định chất lượng tín dụng đang tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn

Do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước đang nghiên cứu đề xuất kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết số 42 đến ngày 15/8/2025.

Ẩn số nợ xấu không còn là thách thức?

Nguy cơ “nợ cơ cấu thành nợ xấu” đang đe doạ các ngân hàng trong bối cảnh Thông tư 14 sắp hết hạn. Tuy nhiên, các ngân hàng lại đang tỏ ra khá bình tĩnh và lạc quan.

VAMC mua gần 21.000 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt trong năm 2021

VAMC cho biết đã hoàn thành 100% chỉ tiêu mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt và hoàn thành 88% kế hoạch mua nợ theo giá trị thị trường. Đồng thời, xử lý nợ ước đạt 83% kế hoạch được Ngân hàng Nhà nước giao.