Analytic
Hotline: 08887 08817

NHNN dự thảo Luật về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả xử lý nợ xấu, Chính phủ báo cáo và đề xuất với Quốc hội xem xét xây dựng Luật về xử lý nợ xấu của các TCTD theo hướng tiếp tục kế thừa các quy định về xử lý nợ xấu tại Nghị quyết số 42. Đồng thời, sửa đổi, bổ sung một số quy định mà thực tiễn triển khai trong thời gian qua gặp khó khăn, vướng mắc.

MSB tiếp tục nâng cao sức khỏe tài chính để phát triển bền vững

Ngân hàng siết chất lượng giải ngân tín dụng và chất lượng dư nợ cho vay, bên cạnh trích lập dự phòng để ứng phó nợ xấu. Mặt khác, MSB liên tục nâng cao chất lượng nguồn vốn, tiếp cận các chuẩn mực an toàn quốc tế, tạo nền tảng phát triển bền vững.

World Bank khuyến nghị gì về chính sách hỗ trợ hậu Covid-19?

World Bank lưu ý Chính phủ cần tăng mức hỗ trợ và cải thiện quá trình triển khai thực hiện các chương trình hỗ trợ bằng tiền.

HDBank đạt lợi nhuận 4.200 tỷ đồng sau nửa năm

Lợi nhuận của HDBank đã hoàn thành 58% kế hoạch năm, tạo đà cho một giai đoạn tăng trưởng mới theo chiến lược vừa hoàn tất cùng tư vấn nước ngoài.

World Bank: Ba rủi ro lớn với triển vọng kinh tế Việt Nam

Mặc dù triển vọng kinh tế được đánh giá tích cực, World Bank nhận định Việt Nam cần xử lý những rủi ro cao về tài khóa, tài chính và xã hội.

Sàn giao dịch nợ VAMC sắp đi vào hoạt động

Hiện VAMC đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để chính thức khai trương hoạt động của Sàn giao dịch nợ trong thời gian tới.

Lợi nhuận ngân hàng vẫn cao kỷ lục bất chấp dịch Covid

Sau khi tăng 2 quý liên tiếp, tỷ lệ biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng có giảm nhẹ trong quý 1/2021 nhưng vẫn ở mức 3,73%, mức cao thứ hai trong nhiều năm trở lại đây

MSB hoàn thành 95% kế hoạch năm sau 6 tháng

Thu nhập từ lãi tiếp tục là động lực dẫn dắt tăng trưởng của ngân hàng MSB trong nửa đầu năm 2021. Nhu cầu tín dụng duy trì ổn định khi MSB tập trung hướng dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực ít chịu tác động.

5 khuyến nghị về tăng hiệu quả các gói hỗ trợ tiền tệ, tín dụng

Dự kiến tổng số tiền ngành ngân hàng hỗ trợ cho nền kinh tế năm 2021 là khoảng 62,2 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 30% lợi nhuận dự kiến của ngành trong năm 2021.

Kinh tế 6 tháng cuối năm đối mặt với nhiều rủi ro

Dịch bệnh kéo dài suốt hơn 1 năm đang vắt kiệt sức của doanh nghiệp, cùng với nhiều nguy cơ tiềm ẩn như lạm phát, nợ xấu tăng cao, chuỗi cung ứng bị tổn thương… Các chuyên gia cảnh báo về triển vọng thiếu lạc quan đối với nền kinh tế 6 tháng cuối năm.