Analytic
Hotline: 08887 08817

Đầu tư công lĩnh vực tài nguyên môi trường gặp khó

Tình hình triển khai các dự án đầu tư công của Bộ Tài nguyên và môi trường đang gặp nhiều vướng mắc dẫn tới tỷ lệ giải ngân rất thấp.

Chỉ 24 tỉnh công khai đầy đủ thông tin về ngân sách năm 2019

Theo báo cáo chỉ số Công khai ngân sách tỉnh, năm 2019 có 24 tỉnh công khai đầy đủ thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018, con số này chỉ là 6 tỉnh.

Bội chi ngân sách tăng cao do chi tiêu sai quy định

Theo Kiểm toán Nhà nước, sai phạm trong thu chi, kế hoạch phân bổ vốn chính là nguyên nhân khiến chi ngân sách nhà nước vẫn ở mức cao trong nhiều năm qua.

Tập trung phát tiền hỗ trợ cho lao động tự do mất việc từ ngày 10/5

Từ 10/5, các địa phương tập trung giải quyết hỗ trợ cho lao động tự do mất việc. Thêm nữa, Dự kiến, ngày 15/5 sẽ chi trả hỗ trợ xong 4 đối tượng gồm người có công, bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo.

Thủ tướng: Đưa nền kinh tế bật mạnh trở lại sau dịch

Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu thúc đẩy nền kinh tế vượt mạnh sau dịch như “một chiếc lò xo bị nén lâu ngày bật mạnh trở lại”.

Người nước ngoài nhiễm Covid-19 phải trả phí điều trị

Thủ tướng đồng ý chủ trương thu phí điều trị bệnh Covid-19 với người nước ngoài.

Đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh lên mức 11 triệu đồng/ tháng

Giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế thu nhập cá nhân được đề xuất tăng từ 9 triệu đồng/tháng lên 11 triệu đồng/tháng; người phụ thuộc từ 3,6 triệu đồng/tháng lên 4,4 triệu đồng/tháng.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020

Kể từ đầu năm mới 2020, nhiều chính sách nổi bật liên quan đến tiền lương tối thiểu vùng, mức vốn pháp định của tổ chức tín dụng, hợp đồng vay nợ, vi phạm về đất đai, thủ tục hành chính của hàng hoá xuất nhập khẩu thông qua cổng thông tin một cửa quốc gia... sẽ chính thức có hiệu lực.

Quốc hội đa số đồng tình tăng mức lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng năm 2020

Thẩm tra đề xuất của Chính phủ, ông Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - ngân sách cho biết, đa số ý kiến của cơ quan thẩm tra nhất trí với đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ đã gỡ được nút thắt về vốn

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho biết, bài toán vốn đầu tư cho các hợp phần trong dự án cao tốc từ TP. HCM - Cần Thơ cơ bản đã có phương án giải quyết.