Analytic
Hotline: 08887 08817

4 lĩnh vực lớn giúp Việt Nam đạt được khát vọng tăng trưởng dài hạn

Để đi vào quỹ đạo tăng trưởng cần thiết, Việt Nam cần định vị là điểm đến quốc tế ưu việt, đầu tư vào giáo dục và cơ sở hạ tầng để nâng cao năng suất, tiếp tục tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khu vực phi chính thức và khám phá các nguồn năng lượng tái tạo.

Giám đốc World Bank: Việt Nam cần thêm một cuộc Đổi Mới

Theo Giám đốc Quốc gia World Bank tại Việt Nam, hai yếu tố quyết định thành công của Việt Nam trong tương lai là chất lượng và việc thực hiện.

Động lực để tăng năng suất lao động chính là tăng lương, chi thưởng

Nhiều chuyên gia và CEO các danh nghiệp cho rằng tăng lương, chi thưởng hay nói cách khác là tăng chi phí lao động chính là động lực để thúc đẩy tăng năng suất lao động.

Việt Nam đang đứng trước nguy cơ tụt lại phía sau

Tốc độ tăng năng suất lao động của Việt Nam đang thấp hơn tốc độ tăng bình quân của GDP và cũng thấp hơn tốc độ tăng lương thực tế bình quân.

Giám đốc Quốc gia WB: Nâng cao năng suất là con đường phát triển kinh tế

Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) diễn ra tại Hà Nội vào hôm nay (13/12) tập trung vào mục tiêu tăng năng suất, một yêu cầu tối quan trọng đối với viễn cảnh phát triển trong trung hạn của Việt Nam.

Thủ tướng: Năng suất lao động tăng đóng góp khoảng 89% tăng trưởng GDP

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tầm quan trọng của việc tăng năng suất trong quá trình tăng trưởng kinh tế Việt Nam tại Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) năm 2017 diễn ra vào sáng nay (13/12).