Analytic
Hotline: 08887 08817

Dấu ấn Masan trong quản trị doanh nghiệp

Masan vừa được vinh danh trong Top 15 doanh nghiệp niêm yết có năng lực quản trị tài chính tốt nhất năm 2022 do VCCI chỉ đạo, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp phối hợp cùng các cơ quan quản lý, hiệp hội doanh nghiệp… tổ chức. Đây là lần thứ 3 liên tiếp tập đoàn có mặt trong danh sách này.

Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất tiếp tục gọi tên Masan Group

Đây là năm thứ 9 liên tiếp Masan có mặt trong danh sách này.

Masan trở thành tập đoàn tiêu dùng lớn nhất Việt Nam với vốn hóa 177.000 tỷ đồng

Trong năm qua, Masan đã vươn lên trở thành tập đoàn tiêu dùng lớn nhất Việt Nam về giá trị vốn hóa (gần 177 nghìn tỷ đồng). Vị trí thứ 2 thuộc về Vinamilk với giá trị vốn hóa hơn 171 nghìn tỷ đồng.

“Ông vua” bán lẻ nhân rộng mô hình cửa hàng “tất cả trong một”

Tại các cửa hàng VinMart+ theo mô hình mới của Masan, ngoài mua thực phẩm, đồ dùng, khách hàng còn có thể nộp, rút tiền mặt, mua trà, café Phúc Long, dược phẩm, mua sim điện thoại… Đây là mô hình đa tiện ích đã được nhà bán lẻ này thí điểm thành công và sẽ được nhân rộng trong thời gian tới.

Nhà đầu tư kỳ vọng The CrownX, FPT Software tiếp nối VinFast IPO tại Mỹ

The CrownX có thể được IPO trong năm 2024 hoặc 2025 khi điều kiện thị trường thuận lợi còn FPT Software có thể IPO để phục vụ tham vọng trở thành nhà sản xuất chip hàng đầu khu vực.

Quỹ Hàn Quốc rót 200 triệu USD vào Masan Group

Quỹ Korea Investment PE trở thành nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp theo rót vốn vào Masan Group sau SK Group, IMM Corp và NPS.

Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2023 tiếp tục gọi tên Masan Group

Tập đoàn Masan vừa được vinh danh tại lễ công bố "50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023” do Tạp chí Forbes tổ chức, đây cũng là năm thứ 11 liên tiếp Masan Group có mặt trong bảng xếp hạng này.

SK Group chi 340 triệu USD mua cổ phần The CrownX

The CrownX là nền tảng tiêu dùng bán lẻ hợp nhất lợi ích của Masan Group tại MasanConsumer Holdings và VinCommerce (nay đổi tên thành WinCommerce).

3 quỹ đầu tư chi 350 triệu USD mua cổ phần The CrownX

Qua giao dịch, The CrownX được định giá 8,2 tỷ USD, tăng 12% so với vòng gọi vốn vào tháng 6 do từ các nhà đầu tư Alibaba Group và Baring Equity Asia.

Tiêu dùng phục hồi, doanh thu quý I Masan đạt 18.855 tỷ đồng

Kết quả kinh doanh tích cực của Masan trong quý đầu năm chủ yếu đến từ mảng kinh doanh tiêu dùng bao gồm Masan Consumer và WinCommerce đã lấy lại được đà tăng trưởng.