Analytic
Hotline: 08887 08817

Hạ Long sẽ quy hoạch gần 50 khu tái định cư mới

Tỉnh Quảng Ninh lên kế hoạch tạo ra ít nhất 50.000 chỗ ở tái định cư phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cho cả giai đoạn 2021 - 2030.

Doanh nghiệp lo khó có ‘đất’ để phát triển du lịch

Dự thảo sửa đổi Luật Đất đai không có quy định về thu hồi đất để phát triển các dự án du lịch.

14 dự án treo tại Mê Linh trong tầm ngắm bị thu hồi

Mới đây, UBND huyện Mê Linh đã rà soát đánh giá 64 dự án chậm triển khai trên địa bàn và kiến nghị định thu hồi gần 1.000 ha của 14 dự án "treo".

Hà Nội kiên quyết xử lý 64 dự án chậm triển khai tại Mê Linh

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan và huyện Mê Linh tập trung đẩy nhanh tiến độ xử lý các dự án ôm đất, chậm triển khai trên địa bàn huyện.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2021

Từ tháng 9/2021, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực, nổi bật trong đó là các chính sách liên quan đến quyền lợi bảo hiểm xã hội, phí giao dịch thanh toán điện tử liên ngân hàng, việc cải tạo và xây dựng lại chung cư, thủ tục về đất đai...

Tự thoả thuận hay thu hồi đất để phát triển dự án nhà ở thương mại?

Quy định việc nhà nước thu hồi đất hay doanh nghiệp tự thỏa thuận với người dân để phát triển dự án nhà ở thương mại vẫn là một trong những vấn đề tiếp tục gây tranh luận sôi nổi trên nghị trường Quốc hội.

Thống nhất 18 vấn đề vướng mắc của dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Các cơ quan đã thống nhất chỉnh lý, hoàn thiện 18 nội dung còn vướng mắc nằm trong những nội dung lớn xin ý kiến tập trung thảo luận tại Kỳ họp thứ 6.

Những vấn đề lớn của Luật Đất đai được sửa đổi thế nào

Loại được đất thực hiện dự án nhà ở thương mại, điều kiện thu hồi đất, thuê đất trả tiền hàng năm... là ba trong nhiều vấn đề lớn của dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đã được thống nhất, chỉnh lý, hoàn thiện.

Quảng Ninh chạy nước rút giải ngân vốn đầu tư công

Tổng kế hoạch vốn được giao của Quảng Ninh đứng thứ 5 cả nước và nếu xét về số vốn giải ngân tuyệt đối thì Quảng Ninh đứng thứ 7 cả nước.

Luật Đất đai sửa đổi có phá được 'cục máu đông' giải phóng mặt bằng

Không ít dự án bất động sản trong suốt gần 10 năm qua vẫn chưa giải phóng xong mặt bằng do những quy định bất cập của Luật Đất đai 2013, nhiều khả năng sẽ vẫn tiếp tục ách tắc nếu không được tháo gỡ trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi sắp tới.