Analytic
Hotline: 08887 08817

CPI tháng 6 tăng cao nhất trong một thập kỷ

Mục tiêu tăng CPI năm 2022 khoảng 4% như Quốc hội đề ra ngày càng khó đạt được khi CPI bình quân 6 tháng đầu năm nay đã tăng 2,44%. Trong khi đó, tác nhân lớn nhất gây ra lạm phát là giá xăng dầu vẫn được dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Việt Nam có thể thay thế Trung Quốc thành kinh đô sản xuất mới?

Xuất khẩu của Việt Nam đã và đang tăng tốc trong khi Trung Quốc dần mất thị phần.

Mỹ khởi xướng điều tra tủ gỗ Việt

Tủ gỗ Việt có nguy cơ bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp.

An ninh kinh tế cho Việt Nam

Vài năm gần đây, vấn đề an ninh kinh tế của nước ta đã trở thành mối quan tâm lớn nhất của tôi. Cuối năm cũ, trực tiếp chứng kiến hai sự kiện thúc đẩy tôi viết ngay bài này.

Trung Quốc tiếp tục có nhiều vấn đề về sở hữu trí tuệ nhất thế giới

Năm 2022, Argentina, Chile, Ấn Độ, Indonesia, Nga, Trung Quốc, Venezuela vẫn tiếp tục nằm trong Danh sách Theo dõi Ưu tiên của Báo cáo đặc biệt 301 của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ. Trong đó, Trung Quốc là quốc gia có nhiều vấn đề về và nhiều vi phạm sở hữu trí tuệ (SHTT) nhất trên thế giới.

Trung Quốc dừng nhập khẩu hàng qua cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai

Cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) ngừng thông qua do phía Trung Quốc phát hiện ca nhiễm Covid-19 nội địa.

9 mặt hàng xuất khẩu cán mốc 1 tỷ USD sau hai tháng đầu năm

Trong hai tháng đầu năm đã có 9 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 71,6% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, 4 mặt hàng xuất khẩu trên 5 tỷ USD gồm điện thoại và linh kiện; điện tử, máy tính và linh kiện; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng; dệt may.

Cước vận tải tăng mạnh, cần kích cầu nội địa để giải cứu nông sản

Trong bối cảnh giá cước vận tải biển tăng 4 – 5 lần, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiến nghị phối hợp giữa các hiệp hội, doanh nghiệp cũng như thúc đẩy tiêu dùng nội địa.

Bất động sản Trung Quốc sẽ tiếp tục mất sức dù được ‘hô hấp’

Mặc cho các biện pháp thúc đẩy gần đây, thị trường bất động sản Trung Quốc được nhận định sẽ tiếp tục rơi vào suy thoái với dự báo tỷ lệ vỡ nợ cao hơn.

Xuất nhập khẩu xăng dầu tăng đột biến trong quý I

Mặt hàng xăng dầu dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng xuất nhập khẩu trong quý I năm 2022, với xuất khẩu tăng 77%, nhập khẩu tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.