Analytic
Hotline: 08887 08817

UNDP cam kết hỗ trợ thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu

Thanh niên kêu gọi Chính phủ tạo khung pháp lý và cơ sở thuận lợi để hỗ trợ các cá nhân, người sáng lập, và tổ chức thanh niên thực hiện hành động vì biến đổi khí hậu.

UNDP: Việt Nam tăng hai bậc xếp hạng về phát triển con người

Theo UNDP, mặc dù tốc độ tăng trưởng trung bình chậm lại, và các nhóm và cá nhân dễ bị tổn thương đã có những giai đoạn rất khó khăn, Việt Nam đã tránh được sự đảo ngược tiến độ phát triển con người.

‘Khám’ sức khỏe liêm chính của doanh nghiệp

Chỉ số Kinh doanh liêm chính Việt Nam sẽ giúp các doanh nghiệp Việt tiệm cận gần hơn với tiêu chuẩn kinh doanh minh bạch, liêm chính của quốc tế; cũng như không còn mơ hồ, lúng túng trong việc lồng ghép tính liêm chính vào các hoạt động sản xuất kinh doanh.

UNDP: 6 ưu tiên hành động trong lộ trình Việt Nam tới 'net zero'

Theo đại diện UNDP, để đạt được mục tiêu đầy tham vọng là đưa mức phát thải ròng về 0 - net zero, Việt Nam cần một chiến lược tài chính khí hậu sáng tạo, chuyên dụng, để tạo điều kiện cho các dòng tài chính xanh từ tất cả nguồn đầu tư và phát triển.

Phát động giải báo chí giảm rác nhựa đại dương

Giải báo chí Giảm ô nhiễm nhựa đại dương năm 2022 được tổ chức bởi Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổ chức quốc tế về bảo tổn thiên nhiên (WWF), Ban quản lý dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam và Báo điện tử VTC News.

Cần thiết xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp

Xác định thuận lợi, khó khăn cũng như thấu hiểu giá trị mô hình kinh tế tuần hoàn đem lại giúp doanh nghiệp triển khai mô hình này một cách hiệu quả và thực tiễn.

Việt Nam nhận gói hỗ trợ quy hoạch không gian biển

Quy hoạch không gian biển là yếu tố quan trọng mở ra tiềm năng của nền kinh tế biển xanh, và đặc biệt là tận dụng tiềm năng to lớn của Việt Nam về năng lượng gió biển như một nguồn năng lượng tái tạo quan trọng cho mục tiêu về khí hậu của quốc gia.

Cơ hội khởi nghiệp với kinh tế tuần hoàn

Theo bà Diana Torres, Trưởng phòng Chính sách công Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Việt Nam, kinh tế tuần hoàn là chìa khóa cho sứ mệnh phục hồi kinh tế xanh hậu Covid-19, đem lại nhiều cơ hội cho các quốc gia, các doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp.

Thêm nguồn lực lan tỏa những giá trị tích cực

29 doanh nghiệp tạo tác động xã hội, chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch sẽ nhận được khóa đào tạo 6 tháng và 100 triệu đồng vốn hạt giống để thử nghiệm, hoàn thiện mô hình kinh doanh, lan tỏa những giá trị tích cực.

Nhân rộng 5 mô hình kinh tế tuần hoàn hiệu quả

Sau 3 năm triển khai, dự án "Nhân rộng mô hình cộng đồng quản lý chất thải sinh hoạt và nhựa" do UNDP và Đại sứ quán Na Uy phối hợp thực hiện đã xây dựng thành công 5 mô hình kinh tế tuần hoàn quy mô nhỏ cho 5 địa phương là Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Định, Bình Thuận, và Bình Dương.