Analytic
Hotline: 08887 08817

UNDP, Hà Lan thúc đẩy kinh tế tuần hoàn cho khối tư nhân Việt Nam

Dự án mới của Đại sứ quán Hà Lan và UNDP sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi mô hình kinh doanh thông qua xây dựng các hướng dẫn tuần hoàn, triển khai các chương trình tăng cường năng lực.

Cuộc đua xe điện trong giao vận

Ngày càng nhiều doanh nghiệp giao hàng và vận tải hành khách sử dụng xe điện vào hoạt động kinh doanh. Tuy vậy, việc mở rộng quy mô vẫn còn không ít thách thức.

Giải pháp khai thác bền vững tài nguyên biển và hải đảo

Hơn 3 nghìn km đường ven biển là lợi thế lớn giúp Việt Nam phát triển nhiều ngành kinh tế “tỷ đô” mang tính mũi nhọn như du lịch, vận tải, kho bãi, năng lượng, nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản…

'Không khoảng cách' - Vì một môi trường giáo dục hòa nhập cho tất cả

Với mong muốn giúp sinh viên các trường đại học nhận thức, thấu hiểu và trải nghiệm hoàn cảnh sống của người khuyết tật, các bạn trẻ thuộc nhóm Sáng kiến “Kết nối thanh niên, thúc đẩy hòa nhập” đã tổ chức sự kiện "Không khoảng cách" tại Học viện Ngoại giao vào ngày 16/4 vừa rồi.

Giải pháp nào cho hàng trăm nghìn tấn rác thải nhựa từ nông nghiệp?

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế quan trọng, nhưng hoạt động nông nghiệp cũng là áp lực lớn cho môi trường, trong đó có vấn đề chất thải nhựa.

Cấp ‘visa’ cho trái thanh long vào thị trường khó tính

Ứng dụng các giải pháp công nghệ trong giảm phát thải, truy xuất dấu chân carbon giúp trái thanh long Bình Thuận vững bước tiến ra thị trường thế giới.

Năng lượng hydro xanh – ‘nhỏ nhưng có võ’

Đại diện UNDP nhận định, việc thực hiện thành công các mục tiêu về khí hậu của Việt Nam sẽ cần sự đóng góp vai trò tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa từ năng lượng hydro xanh, với tiềm năng sẽ phát triển trong thời gian tới.

Nhiều rào cản hiện thực hóa quy hoạch không gian biển

Đẩy nhanh quy hoạch không gian biển là điều cần thiết, mở ra tiềm năng về phát triển điện gió ngoài khơi. Tuy vậy, những hạn chế về thông tin, dữ liệu, hay kinh nghiệm là những rào cản đang khiến quá trình này chậm lại.

Khoảng 90% diện tích rừng bị mất từ mở rộng nông nghiệp

Theo đại diện UNDP tại Việt Nam, trong bối cảnh mất rừng nhiều vì hoạt động nông nghiệp, các quy định và cam kết không gây mất rừng cần được hiểu rõ, và chuyển thành các hành động tích cực trên thực tế.

Các yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa

Theo đại diện UNDP, giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa đòi hỏi sự công nhận với những lao động phi chính thức, cơ chế tài chính sáng tạo, và sự hợp tác của các bên liên quan.