Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyển giao “gà đẻ trứng vàng” cho PVN, Vietnam Airlines càng thêm khó khăn

Trong trường hợp không thu về được lợi nhuận từ việc chuyển nhượng Skypec, hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines được dự báo càng thêm khó khăn, bởi Skypec đang đóng góp quan trọng vào kết quả kinh doanh của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines lọt top 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023

AirlineRatings.com bình chọn Vietnam Airlines là một trong 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023.

Vietnam Airlines có lãi trở lại

Vietnam Airlines ghi nhận lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 19 tỷ đồng trong quý I/2023.

Thúc đẩy giao thông tiếp cận đối với người khuyết tật

Khi kinh tế xã hội càng phát triển, người khuyết tật lại càng chủ động, tích cực hơn trong việc tham gia vào các hoạt động kinh tế xã hội. Tuy vậy, trong quá trình đó, họ vẫn còn gặp không ít những vướng mắc, khó khăn. Trong số đó, tiếp cận giao thông là một trong những vấn đề được cộng đồng người khuyết tật quan tâm mạnh mẽ.

Vietnam Airlines sắp bán 'gà đẻ trứng vàng' Skypec

Vietnam Airlines đang lên kế hoạch chuyển nhượng bớt các công ty con để bù đắp cho khoản lỗ lũy kế hàng chục nghìn tỷ đồng, nhằm mục tiêu thoát án hủy niêm yết cổ phiếu trên HOSE.

Vietnam Airlines lỗ 3 năm liên tiếp

Luỹ kế cả năm 2022, Vietnam Airlines đạt 70.500 tỷ đồng doanh thu thuần cao gấp 2,5 lần cùng kỳ nhưng công ty lỗ ròng 10.400 tỷ đồng do chi phí nguyên liệu tăng cao.

“Ông tơ cùng nhau”

Có duyên làm “ông tơ” kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp trong khu vực, đặc biệt là Singapore, suốt nhiều thập kỷ qua, ông Teng Theng Dar, Chủ tịch Hội Doanh nhân châu Á lại thêm thấm thía giá trị của hai chữ “cùng nhau” khi đẩy mạnh hợp tác với Hội các Nhà quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD).

Ráo riết mở cửa, vì đâu du lịch Việt vẫn ‘đói’ khách quốc tế?

Mặc dù là một trong những thị trường đi đầu khu vực Đông Nam Á về mở cửa du lịch hoàn toàn với khách quốc tế, cho đến nay, Việt Nam lại đang "tụt hậu" khi số lượng khách đến kém xa các nước láng giềng.

Vietnam Airlines đến gần hơn với nguy cơ hủy niêm yết

Vợi lợi nhuận âm gần 8.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm nay, cổ phiếu Vietnam Airlines vẫn đang tiến rất gần tới việc hủy niêm yết do thua lỗ 3 năm liên tiếp. Trước đó, trong năm 2020 và 2021, doanh nghiệp cũng lỗ lần lượt gần 11.000 tỷ đồng và 13.000 tỷ đồng.

2 yếu tố tác động mạnh tới đà phục hồi của hàng không

Trong khi thị trường nội địa phục hồi, 2 yếu tố quan trọng là khách du lịch quốc tế và giá nhiên liệu đều được đánh giá không tốt trong ngắn hạn và chỉ thực sự ổn định kể từ năm 2025.