Analytic
Hotline: 08887 08817

Cần đặc biệt lưu tâm đến rủi ro lạm phát

Xung đột Nga – Ukraine gia tăng căng thẳng cho chuỗi cung ứng toàn cầu, từ đó kéo theo áp lực lạm phát đối với Việt Nam.

World Bank: Việt Nam cần cẩn trọng với khu vực tài chính

Ngoài tài chính, World Bank khuyến nghị các chương trình hỗ trợ và phục hồi kinh tế có thể bổ sung thêm các biện pháp đảm bảo xã hội nhằm hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

World Bank bày cách chuyển dịch năng lượng bền vững tại Việt Nam

Theo chuyên gia World Bank, chuyển đổi của ngành năng lượng có thể trở thành động lực mạnh mẽ để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển, cũng như tham vọng về khí hậu của Việt Nam tại COP26.

Vĩnh Long nhận tín dụng 127 triệu USD ứng phó biến đổi khí hậu

Khoản tín dụng mới từ Ngân hàng Thế giới sẽ giúp Vĩnh Long nâng cấp cơ sở hạ tầng, tăng khả năng thích ứng với các rủi ro từ biến đổi khí hậu.

Việt Nam nhận thêm gói tín dụng 221 triệu USD cho phục hồi hậu dịch

Khoản tín dụng sẽ được giải ngân trực tiếp vào ngân sách, với các điều khoản ưu đãi trong thời hạn 30 năm, với thời gian ân hạn là 5 năm.

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022: Trở lại nhịp trước đại dịch

Đại diện các tổ chức, giới quan sát vẫn cho thấy sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam, nhờ yếu tố FDI mạnh mẽ, và "trái ngọt" từ các hiệp định thương mại.

4 lợi ích cho Việt Nam từ xây dựng thị trường carbon

Phát triển thị trường carbon sẽ giúp kinh tế Việt Nam gia tăng sức cạnh tranh, phát triển bền vững hơn trong tương lai.

World Bank: Ba hướng hành động quan trọng cho phục hồi kinh tế

World Bank lưu ý chính sách tài khóa chủ động hơn sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam.

Đâu sẽ là động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam?

Tăng cường hấp thụ, phổ biến công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo là chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam, theo World Bank.

World Bank: Ba lưu ý để mở cửa hiệu quả sau giãn cách

Trong cập nhật mới nhất, World Bank nhấn mạnh các yếu tố ưu tiên trong giai đoạn phục hồi hậu cách ly xã hội kéo dài là gỡ bỏ những nút thắt về logistics, khuyến khích dịch chuyển lao động.