Ascend Vietnam Ventures huy động thành công 50 triệu USD

Việt Hưng - 14:15, 30/06/2022

TheLEADERTrong 9 tháng vừa qua, Ascend Vietnam Ventures đã rót vốn vào 10 startup Việt và dự tính tới cuối năm 2023 sẽ đầu tư cho 25 startup ở giai đoạn hạt giống, với mức đầu tư lên tới 2 triệu USD và 5 triệu USD ở các vòng gọi vốn tiếp theo.

Ascend Vietnam Ventures (AVV) vừa công bố hoàn tất đợt huy động 50 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn hạt giống AVV Alpha. Ascend Vietnam Ventures được biết đến là quỹ đầu tư đứng sau sự thành công của Sky Mavis và nhiều startup Việt khác.

Trong 9 tháng vừa qua, AVV đã rót vốn vào 10 startup Việt và dự tính tới cuối năm 2023 sẽ tiếp tục đầu tư cho 25 startup ở giai đoạn hạt giống, với mức đầu tư lên tới 2 triệu USD và 5 triệu USD ở các vòng gọi vốn tiếp theo.

Những cái tên được AVV rót vốn bao gồm: Kilo (phần mềm SaaS và sàn giao dịch marketplace cho hơn 30.000 cho các nhà bán lẻ SME trên toàn Việt Nam), Virtual Internship (nền tảng quản lý và sắp xếp các chương trình thực tập từ xa dành cho sinh viên, đang hoạt động tại 70 quốc gia trên thế giới), T&C Logistics (nền tảng quản lý quy trình hoàn tất đơn hàng và vận chuyển cho các giao dịch thương mại điện tử tại Việt Nam), Mandu (nền tảng hỗ trợ các nhà bán lẻ kinh doanh trên mạng xã hội)...

Ascend Vietnam Ventures huy động thành công 50 triệu USD
Ascend Vietnam Ventures huy động thành công 50 triệu USD

Hiện Ascend Vietnam Ventures đang tìm kiếm và đầu tư vào thế hệ các startup Việt tiếp theo với tham vọng vươn ra thị trường toàn cầu.

Quỹ tăng cam kết đầu tư vào các startup Việt tiềm năng và đa dạng các ngành nghề, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, giáo dục hoặc future work.

Ông Bình Trần, nhà sáng lập Ascend Vietnam Ventures đánh gía, Việt Nam là môi trường thử nghiệm hoàn hảo tại châu Á. Bởi người dân thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng, sẵn sàng chi tiêu cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và mua sắm.

Mặt khác, nhiều doanh nghiệp tăng cường hoạt động online như thu hút khách hàng, tự động hoá quy trình chăm sóc khách hàng, tăng doanh thu và mở rộng hoạt động kinh doanh. Đây là cơ hội cho startup Việt phát triển dịch vụ để phục vụ các nhu cầu này.

Tháng 6 năm ngoái, Ascend Vietnam Ventures được hai cựu lãnh đạo của Quỹ 500 Startups Việt Nam là Eddie Thái và Bình Trần thành lập, với mục tiêu đầu tư vào các startup giai đoạn hạt giống.

Ông Eddie Thái là cựu Giám đốc quỹ 500 Startups Vietnam. Trước khi gia nhập 500 Startups, ông có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn chiến lược và tài chính cho các công ty và khách hàng trong các lĩnh vực như công nghệ, truyền thông và viễn thông, từ startup cho tới các tập đoàn lớn Fortune 500. Ông từng theo học tại Đại học Harvard và Yale.

Ông Bình Trần từng là kỹ sư lập trình, rồi sau đó sáng lập 4 startup, trong đó gần đây nhất là Klout (sáng lập năm 2008 và thoái vốn năm 2014). Ngoài 500 Startups, từ 2012 đến nay, ông Bình cũng đã đầu tư vào nhiều startup ở Mỹ với tư cách nhà đầu tư thiên thần và LP (nhà đầu tư vào các quỹ VC).