Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam phấn đấu từ 3 – 5 đô thị ngang tầm quốc tế vào năm 2030

Việt Nam phấn đấu thành nước đang phát triển, thu nhập trung bình cao vào năm 2030; là nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2050.

Muốn biết giá trị của mình, hãy chơi với người giỏi nhất thế giới

“Trên 100 tập đoàn lớn thế giới có tiền khá lớn, tên tuổi tốt đang nhìn ngó Việt Nam, họ đang hiện diện, đang trao đổi với Việt Nam. Muốn biết giá trị của mình, hãy chơi với người giỏi nhất thế giới, họ sẽ cho mình hiểu lợi thế của mình để chơi với họ…”

Nâng cao năng suất lao động để không bỏ lỡ cơ hội cất cánh

Việt Nam dường như đang đi theo con đường phát triển giống một số quốc gia ASEAN, mất tới 40 – 60 năm để thoát khỏi mức thu nhập trung bình. Để đạt được mục tiêu 2045 đầy tham vọng, cần có những chuyển biến mang tính đột phá.

'Không thể vượt khỏi bẫy thu nhập trung bình với chất lượng thể chế trung bình'

Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, chỉ các nước có năng lực cạnh tranh vượt trội mới vượt qua bẫy thu nhập trung bình. Trong khi đó, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế phụ thuộc rất lớn vào năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp bởi nó là tấm gương phản chiếu của thể chế.

Thủ tướng nêu 5 điều cần làm để tránh bẫy thu nhập trung bình

“Bẫy thu nhập trung bình chính là mối đe dọa trực tiếp đến sự phát triển của Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận mạnh.

Thủ tướng: Năng suất lao động chưa 'bung' được là do tiền lương

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, tiền lương chưa được vận hành linh hoạt theo cơ chế thị trường chính là nguyên nhân quan trọng nhất khiến năng suất lao động Việt Nam chưa "bung" được.

'Binh pháp Tôn Tử' trong đàm phán Mỹ - Trung

“Binh pháp Tôn Tử dựa trên sự lừa dối, đánh lừa đối thủ, che dấu thanh gươm của mình bằng nụ cười. Tôi không nói về đạo đức mà nói đến khác biệt về văn hoá. Hai bên đều có triết lý chung là thấu hiểu đối thủ của mình nhằm đạt mục tiêu cao nhất”.

Thủ tướng: 'Nguy cơ lớn nhất là không hành động vì sợ trách nhiệm'

Không phải là thoát bẫy thu nhập trung bình hay tụt hậu kinh tế, thách thức lớn nhất của Việt Nam hiện nay chính là thiếu ý chí mạnh mẽ vươn lên và nguy cơ lớn nhất là không hành động vì sợ trách nhiệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra cảnh báo trước Quốc hội.

Đổi mới sáng tạo - con đường Việt Nam nhất định phải đi!

Tháng 5/2022, Viettel có thêm 2 bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số bằng sáng chế tại thị trường này lên 12. Đây là hai bằng sáng chế thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu, có ý nghĩa quan trọng đối với Viettel nói riêng và an ninh quốc phòng toàn dân nói chung.

Nâng cao hiệu quả dịch vụ y tế cộng đồng hậu đại dịch

Đảm bảo cung cấp hiệu quả dịch vụ y tế cộng đồng là động lực quan trọng giúp các nước đang phát triển phá vỡ bẫy thu nhập trung bình.