Ba cam kết của Sabeco với trụ cột ESG

Việt Hưng - 15:38, 11/06/2024

TheLEADERTrung ương Đoàn và Sabeco đã thống nhất phối hợp triển khai các hoạt động tập trung vào ba lĩnh vực: ứng phó biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực cộng đồng và rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức uống có trách nhiệm.

Tiếp nối những thành công từ chương trình hợp tác giai đoạn 2022 – 2024, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 -2026.

Theo đó, Trung ương Đoàn và Sabeco đã thống nhất phối hợp triển khai các hoạt động tập trung vào ba lĩnh vực: ứng phó biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực cộng đồng và rèn luyện thể chất và nâng cao nhận thức uống có trách nhiệm.

Dự kiến, hai bên sẽ cùng triển khai dự án lắp đèn năng lượng mặt trời cho 34km tuyến đường ở các khu vực biên giới; trồng cây xanh ở 20 tỉnh thành; tổ chức giải bóng đá kết hợp chuỗi hoạt động văn hóa vui chơi thanh niên nông thôn toàn quốc và các hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp OCOP.

Song song đó là các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi đối với việc tuân thủ quy định uống có trách nhiệm.

Ba cam kết của Sabeco với trụ cột ESG
Sabeco hợp tác chiến lược cùng Trung ương Đoàn - Ảnh: VH

Ông Lester Tan - Tổng giám đốc Sabeco chia sẻ: "Là thương hiệu mang niềm tự hào của Việt Nam, Sabeco cam kết hành động không chỉ đơn thuần vì trách nhiệm đối với môi trường mà còn bao gồm các mục tiêu quản trị và xã hội lớn hơn".

Lãnh đạo Sabeco cho biết, doanh nghiệp đã hành lập uỷ ban phát triển bền vững và quản trị rủi ro nhằm đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về ESG.

Bên cạnh đó, công ty cũng cam kết đồng hành với mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050, và tiếp tục hợp tác với cộng đồng các địa phương trên cả nước nhằm chung tay đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Trước đó, trong giai đoạn 2022 - 2024, Sabeco và Trung ương Đoàn đã triển khai dự án "Thắp sáng đường quê", lắp đặt đèn năng lượng mặt trời trên 73km tuyến đường, góp phần mang đến môi trường sống an toàn và bền vững cho các khu vực nông thôn.

Dự án "nâng bước thể thao" nâng cấp 30 sân thể thao trên toàn quốc nhằm khuyến khích thói quen rèn luyện thể chất, cổ vũ lối sống tích cực và năng động trong cộng đồng.

Ngoài ra, Sabeco còn đồng hành cùng các chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh cho hơn 500 thanh niên làm kinh tế vùng nông thôn, vinh danh các gương khởi nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp.