Bamboo Airways 'chiêu mộ' nhiều lãnh đạo nước ngoài

Lam Giang - 11:54, 17/05/2023

TheLEADERHai lãnh đạo tham gia vào Hội đồng quản trị của Bamboo Airways thời gian tới là cựu Chủ tịch và cựu Giám đốc của Japan Airlines. Việc bổ sung nhân sự này diễn ra sau khi Bamboo Airways tách hoàn toàn khỏi Tập đoàn FLC và có quyết định tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng.

Bamboo Airways 'chiêu mộ' nhiều lãnh đạo nước ngoài
Ông Hideki Oshima sẽ tham gia Hội đồng quản trị Bamboo Airways.

Thông tin từ Bamboo Airways cho biết nhiều lãnh đạo nước ngoài sẽ được 'chiêu mộ' về nắm giữ các vị trí cấp cao của hãng hàng không này trong thời gian tới.

Trước mắt, ông Hideki Oshima - cựu Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không - hãng Hàng không Japan Airlines dự kiến tham gia Hội đồng quản trị Bamboo Airways và giữ chức vụ lãnh đạo cao cấp; ông Masaru Onishi - cựu Chủ tịch Japan Airlines sẽ đảm nhiệm vị trí Cố vấn cao cấp của Hội đồng quản trị Bamboo Airways.

Việc bổ sung nhân sự này diễn ra sau khi Bamboo Airways tách hoàn toàn khỏi Tập đoàn FLC. Cách đây 1 tuần, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Bamboo Airways đã thông qua quyết định tăng vốn điều lệ từ 18.000 tỷ đồng đến 30.000 tỷ đồng nhằm thực hiện các kế hoạch tái cơ cấu cũng như phát triển mở rộng trong giai đoạn mới.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Bamboo Airways, những nguồn lực bổ sung này đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ đối với công cuộc tái cơ cấu, mà còn mang tính quyết định quy mô tăng trưởng của Bamboo Airways cho những năm tới. Nhiều kế hoạch trọng yếu bị đình trệ bởi khủng hoảng, sẽ được Bamboo Airways tái khởi động và đẩy mạnh quyết liệt.

Đối với mạng đường bay, sau khi hoàn thành kết nối với toàn bộ 22 cảng hàng không thương mại nội địa, Bamboo Airways tập trung mở rộng mạng bay quốc tế trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên tập trung kết nối với các sân bay lớn tại châu Á, châu Âu, châu Úc… góp phần thúc đẩy quá trình đưa Việt Nam trở thành cửa ngõ hàng không của châu Á nói chung, nâng cao vị thế điểm đến của quốc gia.

Phục vụ cho định hướng này, Bamboo Airways đặt kế hoạch nâng quy mô đội tàu bay lên 100 chiếc vào giai đoạn 2028 - 2030 tùy điều kiện cho phép. Hiện hãng đang vận hành đội bay 30 tàu bay gồm 3 chiếc B787-9, 5 chiếc Embraer E190 và số còn lại là Airbus A320, A321.

Đối với mô hình phát triển, để bổ trợ cho hoạt động vận tải cốt lõi, Bamboo Airways đang xây dựng các hệ sinh thái xoay quanh bao gồm: cung ứng dịch vụ mặt đất, hạ tầng kỹ thuật, cung ứng suất ăn, vận tải hàng hóa…

Mục tiêu của các cổ đông và ban lãnh đạo là đưa Bamboo Airways vượt qua giới hạn của một thương hiệu Việt Nam, để trở thành thương hiệu hàng không mang tầm châu Á và thế giới.