Bamboo Capital trẻ hoá tổng giám đốc

Hứa Phương - 10:56, 09/04/2024

TheLEADERBamboo Capital dần trẻ hoá đội ngũ lãnh đạo khi bổ nhiệm tổng giám đốc thuộc thế hệ 8x.

Bamboo Capital trẻ hoá tổng giám đốc
Ông Nguyễn Tùng Lâm, tân Tổng giám đốc Tập đoàn Bamboo Capital

Ngày 8/4/2024, Tập đoàn Bamboo Capital công bố đơn từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Nguyễn Thế Tài để đảm nhận vị trí khác tại tập đoàn.

Ông Nguyễn Tùng Lâm, một lãnh đạo thế hệ 8x sẽ thay thế vị trí của ông Tài. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, ông Lâm đang đảm nhận vị trí thành viên hội đồng quản trị kiêm phó tổng giám đốc điều hành tại Bamboo Capital.

Ngoài ra, ông Lâm cũng đang giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT tại BCG Land, Tổng công ty bảo hiểm AAA - hai công ty thành viên của Bamboo Capital.

Tại các vị trí đảm nhiệm, ông Lâm đã thể hiện dấu ấn với những thành quả nổi bật, nhất là trong công tác phát triển dự án và mở rộng mạng lưới hoạt động.

Ông Lâm tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và hoàn thành bậc thạc sỹ tài chính tại Bently University (Hoa Kỳ).

Ông Lâm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từng giữ vị trí điều hành cấp cao tại các công ty cổ phần thương mại và ngân hàng.

Ông Tài là thành viên sáng lập và giữ chức Tổng giám đốc Bamboo Capital từ ngày đầu thành lập cho đến khi từ nhiệm đầu tháng 4/2024.

Gần đây, ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch điều hành thứ nhất HĐQT Bamboo Capital cho biết, một trong các mục tiêu quan trọng trong năm 2024 mà tập đoàn xác định là tăng cường hiệu quả bộ máy hoạt động và trao quyền nhiều hơn cho các lãnh đạo trẻ tài năng.

Việc này trước hết sẽ thực hiện tại công ty mẹ là Bamboo Capital, những lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn sẽ dần rút về HĐQT để quản trị và đề ra chiến lược, đồng thời tạo hành lang thông thoáng cho lớp lãnh đạo trẻ trực tiếp điều hành và phát triển các dự án đầu tư.

Hiện nay, các công ty con của BambooCapital phụ trách mảng hoạt động cốt lõi BCG Energy hay BCG Land vẫn do hai lãnh đạo kỳ cựu là ông Phạm Minh Tuấn và ông Nguyễn Thanh Hùng trực tiếp điều hành với vai trò Tổng giám đốc.

Còn các công ty thành viên khác như Tracodi, Tipharco, Nguyễn Hoàng, ban điều hành đã dần được trẻ hóa bởi các lãnh đạo cấp trung và cấp cao.

Kết thúc năm 2023, Bamboo Capital ghi nhận doanh thu 4.012 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 171 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2023, tổng tài sản Bamboo Capital đạt 42.009 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 17.468 tỷ đồng.

Đại hội đồng cổ đông 2024 của Bamboo Capital dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 27/4 theo hình thức trực tuyến. Bamboo Capital đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất năm 2024 đạt 6.102, tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 951 tỷ đồng.