Bạn có từng gõ 'Làm thế nào để mua Bitcoin' trên công cụ tìm kiếm Google?

Minh Hoàng - 11:24, 29/12/2017

TheLEADERNếu có thì bạn không chỉ có một mình. Bởi cụm từ khóa này nằm trong top 3 danh sách các xu hướng phổ biến hàng đầu trên công cụ tìm kiếm Google trong năm 2017.

Bạn có từng gõ 'Làm thế nào để mua Bitcoin' trên công cụ tìm kiếm Google?
Ảnh: Anatoliy Zhdanov/Getty Images

Trong những tháng gần đây, mọi thứ liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số hay các thuật toán mã hóa như Bitcoin, ethereum và litecoin đều thu hút sự chú ý của nhiều người , những người đang quan sát và cân nhắc rủi ro cũng như lợi nhuận của việc đầu tư vào các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Những doanh nhân thành đạt như nhà đầu tư huyền thoại Jack Bogle và "Shark" Kevin O'Leary đã cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin.

Tuy nhiên, những câu chuyện thành công như cặp song sinh Winklevoss, được cho là tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới, cũng đặt ra câu hỏi liệu đầu tư vào tiền ảo có đáng để tham gia hay không.

Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách tìm kiếm "làm thế nào" của Google chính là "Làm thế nào để mua Bitcoin".

Bạn có từng gõ 'Làm thế nào để mua bitcoin' trên công cụ tìm kiếm Google?
Một đứa trẻ đang chơi Slime. Ảnh: iStock | Getty Images

Đồ chơi Slime, giữ vị trí số 1, đã trở thành chủ đề thịnh hành vào năm 2017 với sự phổ biến của các video trực tuyến trên khắp các mạng xã hội. Trên Instagram, bạn sẽ tìm thấy hơn 6 triệu bài đăng với hashtag #slime.

Theo sau vị trí "Làm thế nào để tạo ra slime" trong danh sách tìm kiếm nhiều nhất của Google là "làm thế nào để làm kính xem nhật thực" khi nhật thực toàn phần diễn ra vào hồi tháng 8.