Analytic
Hotline: 08887 08817

Điểm sáng của thị trường bảo hiểm

Đại diện cơ quan quản lý kì vọng, thị trường bảo hiểm Việt Nam trong năm 2024 sẽ lấy lại đà tăng trưởng dương, thông qua việc cải thiện khung pháp lý, cũng như các giải pháp kiểm soát chặt chẽ quy trình tư vấn và phát hành hợp đồng đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm.

Điểm sáng ngành bảo hiểm năm 2021

Trong giai đoạn 2015 – 2019, tổng doanh thu phí bảo hiểm thị trường Việt Nam tăng trưởng ấn tượng 21- 26% mỗi năm. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ tăng 24-35%/năm, doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ tăng 12-16%/năm.

HDBank đạt lợi nhuận 4.200 tỷ đồng sau nửa năm

Lợi nhuận của HDBank đã hoàn thành 58% kế hoạch năm, tạo đà cho một giai đoạn tăng trưởng mới theo chiến lược vừa hoàn tất cùng tư vấn nước ngoài.

Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam nâng tầm hợp tác bancassurance

Bất chấp dịch bệnh Covid-19 thị trường banccasurance vẫn tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021. Trong năm nay, bancassurance được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ. Khởi động năm mới với mảng kinh doanh đầy tiềm năng này, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục nâng tầm hợp tác bancassurance nhằm tối ưu hóa quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam.

2023, ngân hàng liệu có gặp khó khăn trong việc bán chéo?

Trước và trong 2 năm đại dịch COVID-19, các ngân hàng đã đạt được không ít thành quả trong hoạt động bán chéo các sản phẩm tài chính như trái phiếu và bảo hiểm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các ngân hàng đang chứng kiến sự chững lại về doanh thu trong lĩnh vực này.

LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam ký hợp đồng độc quyền 15 năm

Theo thoả thuận, Dai-ichi Life Việt Nam là đối tác duy nhất độc quyền phân phối tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và các quyền lợi bổ trợ ưu việt nhất theo lựa chọn của khách hàng LienVietPostBank.

Nỗ lực đổi mới ngành bảo hiểm

Sự bùng nổ của xu hướng công nghệ bảo hiểm hiện nay đã phần nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong quá trình tham gia bảo hiểm, từ lúc bắt đầu tìm hiểu, quyết định ký hợp đồng… cho đến khâu giải quyết bồi thường.

LienVietPostBank lãi 1.112 tỷ đồng trong quý đầu năm

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đạt lợi nhuận trước thuế 1.112 tỷ đồng trong quý I/2021, gần gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở nhà băng này, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây.

Thu nhập ngoài lãi của các ngân hàng tăng trưởng mạnh

Đầu tư chuyển đổi số, đẩy mạnh hoạt động thanh toán và kinh doanh bảo hiểm đã giúp thu nhập ngoài lãi của các ngân hàng tăng cao trong năm 2021. Sự chuyển dịch này phù hợp với xu hướng chung của các ngân hàng hiện đại.

Thương vụ nghìn tỷ khuấy động thị trường bancassurance

Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostbank và Dai - ichi Life Việt Nam. Thương vụ này làm thị trường bancassurance Việt Nam càng thêm sôi động.