Nhịp cầu kinh doanh

Bất động sản Phú Quốc: Phân khúc nào sẽ “nóng”?

Lam Giang Thứ năm, 14/01/2021 - 10:26

Các chuyên gia nhận định cục diện thị trường Phú Quốc sẽ đảo chiều khi cơ cấu sản phẩm đón nhận thêm dòng sản phẩm bất động sản đô thị cao cấp trong bối cảnh Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của việt Nam.

Thị trường gọi tên bất động sản Phú Quốc

Cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020 là thách thức và cũng là cơ hội tạo đà cho sức bật mạnh mẽ của thị trường bất động sản Phú Quốc, nhất là từ thời điểm Đảo Ngọc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên. Đặc biệt, sự xuất hiện của hàng loạt dự án địa ốc quy mô lớn sẽ đưa thành phố biển đảo trở thành “thỏi nam châm” hút dòng vốn đầu tư.

Nhận định về diễn biến mới của thị trường Phú Quốc, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam cho rằng, việc Phú Quốc lên thành phố đã đáp ứng mong mỏi từ lâu của người dân và nhiều doanh nghiệp. 

“Khi chính thức trở thành thành phố, những vấn đề cơ bản và cốt lõi như quy hoạch, định hướng phát triển, cơ chế chính sách, quy trình thủ tục sẽ được cải thiện và nâng cấp xứng tầm. Đồng thời, sự đầu tư của Nhà nước và chính quyền địa phương cho mọi khía cạnh hạ tầng giao thông, xã hội,… cũng đều được đầu tư mạnh hơn”, ông Hoàng nhận định.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo DKRA Vietnam nhấn mạnh thêm: “Tất cả những thay đổi này sẽ tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản Phú Quốc vốn đã phát triển nhanh nhạy trong thời gian qua. Tôi cho rằng sự sôi động là điều sẽ nhìn thấy rõ trong thời gian tới”.

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cũng đồng quan điểm và nhấn mạnh thị trường bất động sản Phú Quốc đang dần khởi sắc trở lại và sẽ trở nên sôi động nhờ tín hiệu tốt: Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Bất động sản Phú Quốc: Phân khúc nào sẽ “nóng”?
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế - tài chính

Thực tế dư địa tăng trưởng của Phú Quốc là điều không thể phủ nhận, đặc biệt là khả năng chống chọi trước biến động của nền kinh tế. Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng trong năm 2020 Phú Quốc vẫn thu hút 20 dự án mới, du lịch đón gần 3 triệu lượt khách. Các chuyên gia đều cho rằng, sự kiện Phú Quốc lên thành phố sẽ trở thành ngọn đuốc sáng, thổi bùng hơn nữa sức nóng của một thị trường giàu tiềm năng.

Cục diện thị trường địa ốc đảo chiều

Nếu như trước đó, nhắc đến Phú Quốc, dòng sản phẩm bất động sản chủ yếu thuộc về du lịch, nghỉ dưỡng thì đến nay, loạt dự án bất động sản đô thị ở sẽ làm xê dịch cấu trúc sản phẩm.

Bất động sản Phú Quốc: Phân khúc nào sẽ “nóng”? 1
Các chuyên gia dự báo nhà ở đô thị cao cấp sẽ “chiếm sóng” thời gian tới (ảnh 3D dự án Meyhomes Capital Phú Quốc).

Theo thống kê mới nhất, Phú Quốc hiện có 3 dự án đô thị đang được triển khai xây dựng. Khi giỏ sản phẩm này đóng góp phần lớn vào nguồn cung, bất động sản Phú Quốc sẽ hình thành “mỏ vàng” mới cho các nhà đầu tư, khi kinh tế thương mại, du lịch phát triển mạnh mẽ hơn sẽ kéo theo nhu cầu về nhập cư lao động và tăng dân số cơ học (bao gồm cả người làm việc có thời hạn); qua đó nhu cầu nhà ở thực (bao gồm cả nhà cho thuê) với những mô hình nhà ở như các thị trường bất động sản phát triển khác cũng sẽ tăng theo.

Đánh giá về tiềm năng của dòng sản phẩm bất động sản nhà ở, ông Nguyễn Hoàng cho rằng: “Ngoài bất động sản nghỉ dưỡng khá sôi động trong những năm qua, bất động sản nhà ở tại Phú Quốc vẫn chưa phát triển nhiều. Đặc biệt, việc phân lô bán nền của nhiều hộ lẻ cũng chỉ có các nhà đầu tư cá nhân mua đi bán lại”. 

Ông Nguyễn Hoàng nhấn mạnh, đây cũng chính là lý do tạo ra sự tăng giá bất hợp lý. Chính vì vậy, đại diện DKRA khẳng định, khi giỏ hàng bất động sản được lấp đầy bằng những dòng sản phẩm mới, thị trường Phú Quốc sẽ tăng lực hút với các nhà đầu tư.

Bất động sản Phú Quốc: Phân khúc nào sẽ “nóng”? 2
Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam

Ở góc độ kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu cũng cho rằng, việc Phú Quốc lên thành phố biển đảo đầu tiên, cơ sở hạ tầng cần buộc phải đầu tư đồng bộ để xứng với chỉ tiêu đặt ra. Để xứng tầm với tiềm năng đó, Phú Quốc cần những dự án đô thị lớn cùng quy hoạch và sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng.

Rõ ràng, sự khuyết thiếu trong bức tranh hạ tầng của Phú Quốc đã và đang mở ra một giai đoạn chuyển động mới trên thị trường địa ốc thành phố biển. Không gian đô thị cao cấp sẽ được lấp đầy với những dự án bất động sản nhà ở được đầu tư bài bản với quy mô lớn. Bất động sản nhà ở chắc chắn sẽ trở thành phân khúc dẫn dắt và hút dòng tiền đầu tư như một xu hướng tất yếu khó đảo ngược.

“Ngay từ bây giờ, các chủ đầu tư chuẩn bị quy hoạch và đầu tư những khu dân cư đô thị hiện đại, đồng bộ, đầy đủ tiện ích xã hội và kinh tế thương mại như văn phòng, mua sắm … sẽ kích thích thị trường bất động sản Phú Quốc bài bản hơn, phát triển như các thành phố lớn khác và giảm bớt các nguy cơ sốt đất, loạn tăng giá”, ông Nguyễn Hoàng nhấn mạnh lại một lần nữa.

Được biết, mới đây Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã ra mắt đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc quy mô hơn 300ha, tại trung tâm phường An Thới. Dự án được quy hoạch hiện đại, hạ tầng đồng bộ, không gian xanh và tiện ích cảnh quan lên đến 65% diện tích. Toàn bộ villa, shophouse, mini hotel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài và được trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết tiêu chuẩn quốc tế từ thương hiệu Chung Ho Nais - Hàn Quốc. 

Dự án cách Bãi Trường 200m và nằm trên 2 trục đường huyết mạch: DT975 (sân bay Phú Quốc – ga cáp treo Hòn Thơm) và “con đường tỷ đô” kết nối dự án với quần thể du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế hơn 1.000 ha phía Tây thành phố đảo. Đây sẽ là đô thị sầm uất bậc nhất, nơi chứng kiến dòng chảy tài chính sôi động không ngừng của tương lai thành phố đảo.

MISS EDE đưa chữ nổi cho người khiếm thị lên bao bì sản phẩm

MISS EDE đưa chữ nổi cho người khiếm thị lên bao bì sản phẩm

Nhịp cầu kinh doanh -  1 ngày

Chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị xuất hiện trên bao bì sản phẩm cà phê và sô cô la của MISS EDE đúng ngày Quốc khánh 2/9.

Tài chính toàn cầu – Sân chơi của người dẫn đầu

Tài chính toàn cầu – Sân chơi của người dẫn đầu

Nhịp cầu kinh doanh -  1 ngày

Phiên chuyên đề “Tài chính toàn cầu – Sân chơi của người dẫn đầu”, một điểm nhấn trong Hội nghị Go Global 2025, sẽ diễn ra ngày 9/9/2025 tại Trung tâm Hội nghị ADORA, TP.HCM.

Thưởng 1 triệu USD cho cá nhân, tổ chức đóng góp thành tựu AI của đất nước

Thưởng 1 triệu USD cho cá nhân, tổ chức đóng góp thành tựu AI của đất nước

Nhịp cầu kinh doanh -  2 ngày

FPT công bố giải thưởng Âu Lạc Grand Prize vào đúng dịp quốc khánh 2/9 mang ý nghĩa gợi nhắc về khát vọng độc lập, tự cường của dân tộc.

MSB gây ấn tượng tại Triển lãm 80 năm Quốc khánh với bộ giải pháp đột phá cho hộ kinh doanh

MSB gây ấn tượng tại Triển lãm 80 năm Quốc khánh với bộ giải pháp đột phá cho hộ kinh doanh

Nhịp cầu kinh doanh -  2 ngày

Trong khuôn khổ kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tự hào góp mặt tại triển lãm “80 năm hành trình độc lập – tự do – hạnh phúc” cùng ngành ngân hàng Việt Nam, thể hiện rõ vai trò tiên phong và tinh thần luôn nỗ lực vươn tầm trong hành trình chuyển đổi số đột phá của mình.

Trung tâm Triển lãm Việt Nam là cú hích đưa công nghiệp văn hóa của Việt Nam vươn ra thế giới

Trung tâm Triển lãm Việt Nam là cú hích đưa công nghiệp văn hóa của Việt Nam vươn ra thế giới

Nhịp cầu kinh doanh -  2 ngày

Theo các chuyên gia, sau nhiều thập kỷ thiếu vắng hạ tầng triển lãm, sự ra đời của Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) quy mô Top 10 thế giới là dấu mốc đưa Việt Nam từ vai trò khách mời tại các sự kiện quốc tế vươn lên vị thế chủ nhà đẳng cấp. Đây được xem là bước ngoặt thúc đẩy ngành công nghiệp văn hóa phát triển nhảy vọt, trở thành một trong những lĩnh vực đi đầu giúp Việt Nam vươn ra thế giới trong kỷ nguyên mới.

Từ “xé rào” cơ chế đến kỳ vọng “siêu đô thị” của TP. HCM

Từ “xé rào” cơ chế đến kỳ vọng “siêu đô thị” của TP. HCM

Tiêu điểm -  3 phút

Từ những lần "xé rào" cơ chế để mở đường cho Đổi mới, TP. HCM đã không ngừng phát triển, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước. Sau sáp nhập TP. HCM có không gian rộng hơn với nhiều động lực mới, một lần nữa thành phố từng được ví như “Hòn Ngọc Viễn Đông” đứng trước cơ hội lịch sử vươn lên trở thành siêu đô thị tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

Hội nhập cần bắt kịp với yêu cầu của Kỷ nguyên mới

Hội nhập cần bắt kịp với yêu cầu của Kỷ nguyên mới

Tiêu điểm -  32 phút

Với cục diện đối ngoại thuận lợi sau gần 40 năm Đổi mới, Việt Nam đang sẵn sàng cho bước đột phá về hội nhập, hướng đến mục tiêu vươn mình trong Kỷ nguyên mới.

Bản lĩnh Việt Nam: Từ Cách mạng đến tăng trưởng xanh

Bản lĩnh Việt Nam: Từ Cách mạng đến tăng trưởng xanh

Phát triển bền vững -  14 giờ

Từ cam kết tại COP26 đến những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, Việt Nam thể hiện tinh thần cách mạng kiên cường, mạnh mẽ trên con đường tăng trưởng xanh.

'Cây cầu' nối Đà Nẵng với kỷ nguyên của tài sản số

'Cây cầu' nối Đà Nẵng với kỷ nguyên của tài sản số

Leader talk -  22 giờ

Kỷ nguyên tài sản số tại Việt Nam đã bắt đầu, khi Đà Nẵng cấp phép cho Basal Pay ứng dụng công nghệ chuyển đổi tài sản số sang tiền pháp định và ngược lại.

MISS EDE đưa chữ nổi cho người khiếm thị lên bao bì sản phẩm

MISS EDE đưa chữ nổi cho người khiếm thị lên bao bì sản phẩm

Nhịp cầu kinh doanh -  1 ngày

Chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị xuất hiện trên bao bì sản phẩm cà phê và sô cô la của MISS EDE đúng ngày Quốc khánh 2/9.

Tài chính toàn cầu – Sân chơi của người dẫn đầu

Tài chính toàn cầu – Sân chơi của người dẫn đầu

Nhịp cầu kinh doanh -  1 ngày

Phiên chuyên đề “Tài chính toàn cầu – Sân chơi của người dẫn đầu”, một điểm nhấn trong Hội nghị Go Global 2025, sẽ diễn ra ngày 9/9/2025 tại Trung tâm Hội nghị ADORA, TP.HCM.

Việt Nam chuyển nhượng 1 triệu tấn carbon giảm thải cho Ngân hàng Thế giới

Việt Nam chuyển nhượng 1 triệu tấn carbon giảm thải cho Ngân hàng Thế giới

Phát triển bền vững -  1 ngày

1 triệu tấn khí thải carbon giảm thải từ rừng vùng Bắc Trung Bộ được Việt Nam chuyển nhượng cho Ngân hàng Thế giới (WB).