Bên trong bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng

Minh Anh - 05:54, 04/08/2020

TheLEADERBệnh viện dã chiến tại Nhà thi đấu Cung Thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng đang được các đơn vị chức năng gấp rút hoàn thiện để sớm đưa vào hoạt động.

Bên trong bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Bệnh viện dã chiến được xây dựng với mục tiêu giảm tải bệnh nhân cho các bệnh viện trong thành phố
Bệnh viện
Cung thể thao Tiên Sơn rộng hơn 94.000 m2, được xây dựng theo thiết kế mô hình một chiếc đĩa bay đáp xuống mặt đất. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật… lớn của Đà Nẵng.
Bệnh viện 1
Cung thể thao Tiên Sơn có vị trí thuận lợi cùng các yêu cầu về hệ thống trang thiết bị hiện đại, điện nước và vệ sinh môi trường để xây dựng bệnh viện dã chiến
Bệnh viện 2
Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn có quy mô 700 giường bệnh, sẵn sàng thu dung điều trị các bệnh nhân khi có yêu cầu. Trong trường hợp tình hình dịch phức tạp, bệnh viện có thể nâng lên 1.000 giường.
Bệnh viện 3
Bệnh viện dã chiến được xây dựng với mục tiêu giảm tải bệnh nhân cho các bệnh viện trong thành phố. Đồng thời, tạo điều kiện để tập trung làm sạch các ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.
Bệnh viện 4
Về phương án hoạt động, bệnh viện dã chiến này sẽ được sử dụng tùy theo tình hình dịch bệnh được ghi nhận tại địa phương. Trong trường hợp số bệnh nhân Covid-19 bùng phát, nơi đây sẽ tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh.
Bệnh viện 5
Nếu số bệnh nhân Covid-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát thì bệnh viện dã chiến sẽ làm nơi thu nhận, cách ly, theo dõi những trường hợp tiếp xúc gần (F1) trong thời gian 14 ngày.
Bệnh viện 6
Đây là mô hình bệnh viện đầu tiên trong cả nước được gấp rút triển khai để phòng, chống COVID-19, nên ngoài yếu tố tiến độ, việc bảo đảm chất lượng đúng quy định trong xây dựng và hoạt động chuyên môn là ưu tiên hàng đầu.
Bệnh viện 7
Theo chỉ đạo của thành phố, sau 4 ngày sẽ hoàn thành việc lắp ráp các module và đưa các giường bệnh vào, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến này.