BIM Group bắt tay Toong phát triển không gian làm việc chung tại Lào

Hà Linh - 15:40, 28/02/2018

TheLEADERĐây là không gian làm việc chung chất lượng cao đầu tiên ngay giữa thủ đô Viêng Chăn.

BIM Group bắt tay Toong phát triển không gian làm việc chung tại Lào
Không gian làm việc chung được thiết kế phù hợp cho cá nhân cũng như nhóm làm việc

Trong dự án hợp tác này, BIM Group là nhà đầu tư, Toong là đơn vị tư vấn phát triển, quản lý dự án, vận hành và khai thác kinh doanh.

Không gian làm việc chung Toong Royal Square nằm trong khu tổ hợp Royal Square có tổng diện tích gần 100.000 m2 do BIM Group đầu tư phát triển. Khu tổ hợp bao gồm khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, trung tâm thương mại cao cấp và hiện đại bậc nhất Viêng Chăn.

Một phần của khu tổ hợp - khách sạn Crowne Plaza khai trương vào tháng 4/2017, ghi một dấu mốc quan trọng khi khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại Lào được đi vào hoạt động.

Toong Royal Square có vị trí đắc địa nằm ngay góc đại lộ Samsenthai, kề bên quảng trường công viên Fa Ngum - nơi đặt tượng vua Fa Ngum nổi tiếng.

Toong Royal Square có tầm nhìn rộng mở ra sông Mê Kông, cách sân bay quốc tế Wattay và các cơ quan chính phủ và trung tâm kinh doanh chính của thủ đô chỉ trong bán kính 10 phút lái xe.

Dự kiến mở cửa vào tháng 6 năm 2018, sự ra đời của Toong Royal Square đưa Toong trở thành chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên được khởi tạo từ khu vực Đông Dương.

Không gian làm việc chung là dịch vụ hoàn toàn mới đối với thị trường Lào. Tại đây, văn phòng truyền thống chiếm tuyệt đối. Thông qua việc đưa co-working space vào khu phức hợp hạng A đầu tiên tại Viêng Chăn, BIM Group và Toong đang kiến tạo một chuẩn mực mới trong phong cách sống và làm việc cho cộng đồng doanh nhân cấp tiến tại đây.

Toong là chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên tại Việt Nam – cung cấp môi trường làm việc hiện đại và chất lượng cao cho cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Toong đã phát triển 6 địa điểm trên các thành phố lớn của Việt Nam bao gồm thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Khi được hỏi về rủi ro khi phát triển mô hình hoàn toàn mới tại một thị trường mới như Lào, ông Dương Đỗ - Sáng lập kiêm CEO của Toong cho biết: “Hơn hai năm trước, chúng tôi khai trương địa điểm đầu tiên của Toong tại Hà Nội, hầu hết mọi người tại Việt Nam đều cho rằng đây là một dịch vụ không phù hợp. Đến nay, co-working space đang phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội và Sài Gòn.”

“Lào là một thị trường mới và chúng tôi nhìn thấy tiềm năng cho mô hình co-working space tại đây. Vì chúng tôi phát triển không gian làm việc chung không chỉ như một giải pháp về chỗ làm việc tiện nghi, tiết kiệm mà còn là văn hoá sống và làm việc văn minh, sáng tạo”, ông Dương cho biết thêm.

BIM Group bắt tay Toong phát triển không gian làm việc chung tại Lào
Crowne Plaza là khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên do doanh nghiệp Việt đầu tư tại Lào

BIM Group được biết đến như một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, là chủ đầu tư tiên phong khai phá những thị trường mới đầy tiềm năng như Quảng Ninh, Phú Quốc và gần đây là Viêng Chăn - Lào.

BIM Group đã và đang phát triển nhiều dự án bất động sản lớn tại Việt Nam và quốc tế như: Trung tâm thương mại Syrena Tower; Khu căn hộ cao cấp cho thuê Fraser Suites Hà Nội với tỷ lệ lấp đầy luôn đạt trên 95%; Khu đô thị du lịch Halong Marina.

Tại đảo Phú Quốc, BIM Group đang phát triển dự án phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế Phu Quoc Marina với tổng diện tích lên tới 155 ha, trong đó có dự án InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort & Residences và mới đây nhất là khu nghỉ dưỡng hạng sang Regent Phu Quoc.