Bình chọn doanh nhân trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Sao Đỏ 2019

Tùng Anh - 16:08, 22/10/2019

TheLEADER100 doanh nhân trẻ tiêu biểu sẽ được vinh danh, trong đó có 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ năm 2019.

Bình chọn doanh nhân trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Sao Đỏ 2019
Phát động chương trình bình chọn giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019

Chương trình bình chọn giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 vừa chính thức được Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ phát động sáng nay, 22/10. 

Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 được triển khai từ tháng 10 - 12/2019, thời gian tiếp nhận hồ sơ trước ngày 10/11/2019. Đối tượng tham gia là các doanh nhân trẻ không quá 45 tuổi đang quản lý, điều hành các doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh theo pháp luật Việt Nam, tự nguyện tuân thủ quy chế giải thưởng Sao Đỏ và các quy định của cơ quan thường trực tổ chức giải thưởng. 

Giải thưởng năm nay sẽ vinh danh 100 doanh nhân trẻ tiêu biểu, trong đó, 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất sẽ được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ năm 2019.

Quy trình bình chọn được tiến hành theo ba vòng gồm sơ tuyển, thẩm định thực tế tại doanh nghiệp ứng viên tham gia và chung tuyển. 

Triển khai từ năm 1999, Sao Đỏ là giải thưởng đầu tiên ở Việt Nam bình chọn và tôn vinh doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong quản lý điều hành hoạt động sản xuất - kinh doanh, là những gương sáng điển hình góp phần khơi dậy tinh thần lập nghiệp trong tuổi trẻ Việt Nam. 

Đến nay đã có gần 300 doanh nhân trẻ tiêu biểu được bình chọn và tôn vinh, trong đó 97 doanh nhân trẻ được trao tặng giải thưởng Sao Đỏ và đã tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển nền kinh tế của đất nước. 

Nhiều người trong đó đã phát triển thành những doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu quốc gia như ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty CP Ô tô Trường Hải, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Hoà Phát hay ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Tập đoàn Alphanam...