Analytic
Hotline: 08887 08817

Duy trì hoạt động xã hội bình thường khi có dịch với Bluezone

Nếu mỗi người dân đều cài đặt và bật Bluezone, cơ quan y tế sẽ khoanh vùng dịch chính xác, chỉ cách ly những người tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, không phải cách ly cả thôn, cả xã, cả huyện, cách ly hàng nghìn người.

Nhiều người lo ngại về bảo mật thông tin khi cài Bluezone

Ông Đỗ Công Anh, Phó cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và truyền thông) khẳng định, Bluezone chỉ sử dụng bluetooth để ghi nhận tiếp xúc và thông báo cho người dùng mà không có quyền truy cập mọi dữ liệu khác trên điện thoại. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc cũng chỉ được lưu trên điện thoại và cung cấp cho cơ quan y tế với sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là người nghi nhiễm.

Công đoàn các doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt Bluezone

Đến nay, toàn bộ cán bộ công đoàn, hơn 6 triệu trên tổng số 10,5 triệu đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động cả nước đã cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân.

Ứng dụng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp Đà Nẵng đẩy lùi Covid-19

Với ứng dụng Bluezone, khi một người được xác định dương tính xuất hiện, những người tiếp xúc với người nhiễm trong khoảng thời gian 10 phút ở khoảng cách 2m trong 14 ngày sẽ nhận được cảnh báo bảo vệ cá nhân và cộng đồng.

Chuyên gia khuyến nghị các biện pháp phòng chống dịch Covid cho Hà Nội

Phó giám đốc CDC Hà Nội kêu gọi người dân hãy khai báo y tế, đặc biệt là khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở để được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm.

Du lịch MICE – Tưng bừng hội họp nghỉ dưỡng quý IV-2020 tại miền xanh Đại Lải

Du lịch MICE (du lịch nghỉ dưỡng kết hợp hội nghị) là xu hướng sẽ nở rộ trong quý IV/2020. Đây cũng là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi mùa hội họp tổng kết cuối năm đang tới gần.