Bổ sung nguồn lực hỗ trợ kinh tế tuần hoàn

Hoàng Đông - 13:27, 18/10/2023

TheLEADERTrung tâm Sáng tạo và ươm tạo Trường Đại học Ngoại thương (FIIS) và Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) phối hợp tổ chức triển khai chương trình CE Bootcamp mùa thứ 4 nhằm đào tạo, huấn luyện chuyên sâu về kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp.

Bổ sung nguồn lực hỗ trợ kinh tế tuần hoàn

Xuất hiện tại Việt Nam từ cách đây 8 năm, được luật hóa tại Luật Bảo vệ môi trường 2020, khái niệm kinh tế tuần hoàn được xác định là hướng đi mang tính tất yếu giúp doanh nghiệp đạt được sự cân bằng giữa lợi ích kinh tế với trách nhiệm về môi trường và xã hội.

Tuy nhiên, còn rất nhiều khó khăn, thách thức đặt ra trên con đường chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn, đặc biệt phải kể đến vấn đề về nguồn vốn, công nghệ cũng như cách thức quản trị chuỗi cung ứng và đưa sản phẩm tuần hoàn ra thị trường.

Hiều được tầm quan trọng của việc xây dựng một hệ sinh thái toàn diện đối với phát triển kinh tế tuần hoàn, Trung tâm Sáng tạo và ươm tạo Trường Đại học Ngoại thương (FIIS) và Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) mới đây đã phát động chương trình Kinh tế tuần hoàn CE Bootcamp mùa thứ 4.

Đây là chương trình thường niên được tổ chức nhằm đào tạo và huấn luyện chuyên sâu cho đội ngũ quản trị doanh nghiệp về mô hình kinh tế tuần hoàn, qua đó nâng cao năng lực chuyển đổi kinh tế tuần hoàn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Tham gia chương trình, bên cạnh việc được tiếp nhận những kỹ năng, kiến thức liên quan đến kinh tế tuần hoàn từ đội ngũ chuyên gia uy tín, doanh nghiệp còn nhận được cơ hội tiếp cận nguồn tài chính xanh từ các tổ chức tín dụng và quỹ quốc tế, cũng như tiếp cận tư vấn công nghệ từ các tổ chức công nghệ trong và ngoài nước.

Bổ sung nguồn lực hỗ trợ kinh tế tuần hoàn
Dự kiến chương trình đào tạo của CE Bootcamp mùa thứ 4

Tại 3 mùa trước, chương trình CE Bootcamp quy tụ được sự tham gia của 15 diễn giả là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, hơn 90 học viên là nhà quản trị doanh nghiệp và chuyên gia trên toàn quốc. Một số doanh nghiệp tham gia vào các mùa CE Bootcamp có thể kể đến như Tập đoàn Minh Tiến, VECA, HOP Farm…

Việc tổ chức chương trình CE Bootcamp mùa thứ 4 được xem như một sự bổ sung vào hệ thống mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi kinh tế tuần hoàn.

Thông tin từ ban tổ chức, hiện cả nước có khoảng 40 cơ sở ươm tạo khởi nghiệp nhưng rất ít trong số đó có chương trình chuyên sâu về kinh tế tuần hoàn. Một số tổ chức phi lợi nhuận cũng đang hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn nhưng còn vướng phải nhiều khó khăn.

Chương trình CE Bootcamp mùa thứ 4 mở đơn đăng ký từ 25/9 đến 13/11/2023, tại đường dẫn https://bit.ly/3Rv6fxc