Bộ trưởng Tài chính Mỹ: "Chúng tôi đang xem xét kĩ vấn đề bất hợp pháp của Bitcoin"

Anh Duy - 22:15, 11/11/2017

TheLEADERÔng Steven Mnuchin - Bộ trưởng Tài chính của Mỹ cho biết, Bộ Tài chính nước này đang xem xét kĩ vấn đề bất hợp pháp của việc sử dụng Bitcoin.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: "Chúng tôi đang xem xét kĩ vấn đề bất hợp pháp của Bitcoin"

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance mới đây, ông Mukuchin đã chia sẻ rằng cần phải xem xét một cách rất cẩn thận tình hình trao đổi Bitcoin hiện nay. Bên cạnh đó, vị Bộ trưởng này cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng bây giờ là làm sao đảm bảo Bitcoin không được sử dụng vào những mục đích bất hợp pháp.

Theo ông, Bộ Tài chính Mỹ muốn đảm bảo những người tham gia không sở hữu những web đen được tài trợ thông qua Bitcoin và vấn đề này ngày càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Vấn đề bất hợp pháp liên quan đến Bitcoin là một trong những vấn đề ông Steven Mnuchin đang thảo luận với các đối tác quốc tế.

Tại Mỹ, những người chơi Bitcoin phải biết khách hàng của mình là ai và phải tuân thủ những yêu cầu của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng về chống gian lận và nạn rửa tiền.

Liên quan tới quan điểm của Bộ Tài chính Mỹ đối với tiền ảo, ông Steven Mnuchin cho biết, hiện chưa có một lịch trình cụ thế đối với bất kì thông báo nào từ Bộ này. Ông cũng cho biết thêm, hiện các cơ quan chính phủ Mỹ đang làm việc để xem xét các vấn đề liên quan tới Bitcoin.

Trước đó vài ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã tiết lộ kế hoạch đánh giá hoạt động liên quan đến tiền ảo của Mạng khống chế tội phạm tài chính Mỹ (FinCEN). Theo đó, Bộ Tài chính Mỹ muốn xác định cách FinCEN xác định, xếp hạng và giải quyết vấn đề rửa tiền cũng như tài trợ cho khủng bố thông qua các loại tiền ảo.