Doanh nghiệp
Box Dance khuấy động mô hình trò chơi thể thao cho giới trẻ
Box Dance đã nhận đầu tư 10 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam, khi thuyết phục được Shark Minh Beta về tính khả thi của mô hình trò chơi thể thao cho giới trẻ.
Box Dance Fitness Gaming (Box Dance) được biết đến là mô hình trò chơi nhảy trên nền nhạc, kết hợp thể thao và yếu tố chiến thuật với hơn 40 cấp độ từ đơn giản đến phức tạp, trẻ em từ 6 tuổi trở lên có thể chơi được.
Đội ngũ sáng lập Box Dance cho biết, ý tưởng khởi nghiệp mô hình này đến từ thực tế phần lớn người trẻ Việt Nam vào trung tâm thương mại chỉ để xem phim, ăn uống hoặc tham gia các trò chơi điện tử, mà thiếu đi sự vận động, linh hoạt.
Từ đây, Box Dance mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh vừa giải trí kết hợp rèn luyện thể thao. Lấy ý tưởng từ một mô hình game của Mỹ, đội ngũ Box Dance đã phát triển phần mềm vận hành và các hiệu ứng của trò chơi.
Hiện tại, startup đã nghiên cứu và triển khai hai địa điểm chơi game tại trung tâm thương mại Royal City và Times City tại Hà Nội.
Về hiệu quả kinh doanh, bà Đào Phương Lê, CEO Box Dance cho hay, sau sáu tháng vận hành, một ngày mỗi địa điểm Box Dance đón được khoảng 130 người chơi, doanh thu cao điểm là 25 triệu đồng và thấp điểm là 8 triệu đồng mỗi ngày.
Doanh thu tháng cao nhất ghi nhận là 400 triệu đồng, lợi nhuận mỗi tháng 200 triệu đồng. Với mức đầu tư 1,8 tỷ đồng, Box Dance dự tính chín tháng có thể hoàn vốn.
Đặc biệt, startup sử dụng các thiết bị dễ di chuyển, nếu không sử dụng ở một điểm nữa, có thể chuyển sang địa điểm khác để kinh doanh tiếp. Sau sáu tháng vận hành, Box Dance đã mở thêm được một cơ sở và một cơ sở nhượng quyền.
Đến Shark Tank, Box Dance gọi vốn 10 tỷ đồng cho 20% cổ phần để mở rộng mô hình kinh doanh. Trong đó, 5 tỷ đồng để mở thêm hai điểm ở TP. HCM và 5 tỷ đồng còn lại dùng để nghiên cứu các trò chơi mới.
Theo đại diện Box Dance, startup có thể mở rộng sang các nước lân cận như Thái Lan, vì ở đây có nhiều trung tâm thương mại, nhưng vẫn chưa có các địa điểm trò chơi hấp dẫn cho khách du lịch và cư dân.
CEO của startup này cho rằng, khi Box Dance mở rộng được 10 cơ sở sẽ tạo ra được hiệu ứng tốt, nhằm hướng tới mức doanh thu và lợi nhuận lớn hơn.
Dành nhiều sự quan tâm cho startup, Shark Minh Beta đặt câu hỏi về yếu tố công nghệ. Nhà đồng sáng lập Box Dance, ông Lê Thanh Hải cho biết phần cứng đơn giản có thể gia công ở Trung Quốc với chi phí rẻ, còn đội ngũ Box Dance tại Việt Nam sẽ đầu tư nghiên cứu các hiệu ứng và thử thách trong trò chơi.

Ông Hải tin rằng, Box Dance là mô hình bền vững khi kết hợp được yếu tố trò chơi và rèn luyện thể chất. Ông cho biết mô hình này ở Mỹ đã thành lập 6 năm và vẫn đang phát triển, cho thấy tiềm năng lâu dài của Box Dance.
Shark Minh Beta nhận thấy mô hình Box Dance có tiềm năng kết hợp với các cụm rạp chiếu phim của Beta Group, cũng như hoạt động kinh doanh nhượng quyền mà doanh nghiệp đã triển khai.
Với lợi thế đó, Shark Minh Beta muốn đầu tư 10 tỷ đồng cho startup, đổi lấy 40% cổ phần. Trong đó bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và 9 tỷ đồng sử dụng mặt bằng, cũng như gói tư vấn từ đội ngũ của Beta Group.
Để thuyết phục startup, Shark Minh Beta cũng cho biết thêm: "Tôi sắp mở mấy cụm rạp lớn ở Hà Nội, địa điểm cực kỳ đẹp mà tôi biết là mở ra sẽ ăn chắc. Tôi sẽ lấy thêm một chút diện tích để cho các bạn vào đấy”.
Sau khi hội ý, startup mong muốn chia sẻ 25% cổ phần của công ty lấy 2 tỷ đồng tiền mặt để mở sẵn một điểm không phải ở TP. HCM và Hà Nội, có thể là Đà Nẵng. 80% còn lại có thể dùng phần giá trị của Beta Group. Tuy nhiên, Shark Minh Beta không đồng ý với định hướng này.
Shark Minh Beta cho rằng startup nên đợi thêm lợi nhuận để mở điểm mới, thay vì dùng tiền kêu gọi để đầu tư. Cuối cùng, Box Dance nhận vốn 10 tỷ đồng cho 40% cổ phần, với 1,5 tỷ đồng tiền mặt và 8,5 tỷ đồng còn lại là giá trị của Beta Group.
Shark Bình chỉ ra điểm yếu chí mạng của startup nước hoa Chava
Hậu trường thương vụ 5.000 tỷ đồng của Shark Minh Beta
Thị trường rạp chiếu phim Việt trong tương lai gần sẽ không còn thế độc tôn của các thương hiệu ngoại như CGV, Lotte sau khi xuất hiện liên doanh 5.000 tỷ đồng của Shark Minh Beta.
CEO Minh Beta - Đại diện duy nhất ở Việt Nam tham dự diễn đàn giải pháp nhân sự thế giới
Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đại biểu, doanh nhân đến từ các nhiều quốc gia, trong đó Minh Beta là diễn giả duy nhất của Việt Nam tham dự sự kiện này.
CEO Minh Beta huy động vốn cho thương hiệu A.Plus
Trước đó, Beta Group đã huy động thành công 8 triệu USD từ quỹ Daiwa PI Partners với định giá doanh nghiệp 1.000 tỷ đồng.
Nhiều ‘ông lớn’ Hoa Kỳ muốn hợp tác với T&T Group để phát triển công nghiệp hàng không tại Việt Nam
T&T Group và Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa phối hợp tổ chức Tọa đàm hợp tác hàng không, chia sẻ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển hàng không.
Đằng sau đà 'hụt hơi' của An Gia
Từng là đơn vị có quỹ đất lớn, hàng tồn kho của An Gia hiện ở mức thấp kỷ lục, dòng tiền kinh doanh âm và nợ vay duy trì ở mức cao.
Vươn ra thế giới từ vỉa hè: Hành trình táo bạo của Phúc Tea
Nhượng quyền thương hiệu đang mở lối cho một số công ty khởi nghiệp Việt vươn ra quốc tế, nhưng đi nhưng song hành với cơ hội là những thách thức về quản trị và thích ứng.
Vingroup thuộc top "Những công ty tốt nhất thế giới năm 2025"
Vingroup vừa được vinh danh là một trong những công ty tốt nhất thế giới do Tạp chí TIME bình chọn và cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có tên trong bảng xếp hạng danh giá này.
'Át chủ bài' nông nghiệp của Hòa Phát có gì?
Kế hoạch niêm yết mảng nông nghiệp của Hòa Phát được kỳ vọng mở ra giai đoạn tái định vị hệ sinh thái sau gần một thập kỷ không phát hành mới của tập đoàn.
Căn hộ mới ồ ạt đổ bộ Hà Nội, áp lực bán hàng dâng cao
Thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến lượng nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá bán vẫn neo cao.
IMF khuyến cáo Việt Nam giám sát chặt rủi ro tỷ giá và lạm phát
Với Việt Nam, chính sách tài khoá có thể gánh vác vai trò chủ đạo trong việc hỗ trợ hoạt động kinh tế, theo IMF.
Hà Nội khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2025
Hà Nội khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2025, giới thiệu công nghệ, sản phẩm mới, thúc đẩy hợp tác và phát triển ngành công nghiệp.
Ngân hàng Nhà nước tạo lập môi trường cho vay ngang hàng
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành hai quyết định trong việc tạo lập môi trường, điều kiện thử nghiệm đối với giải pháp cho vay ngang hàng
Nhiều ‘ông lớn’ Hoa Kỳ muốn hợp tác với T&T Group để phát triển công nghiệp hàng không tại Việt Nam
T&T Group và Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa phối hợp tổ chức Tọa đàm hợp tác hàng không, chia sẻ nhiều thông tin quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển hàng không.
Central Retail trao tặng công trình lớp học gần 2,3 tỷ đồng tại Cà Mau
Central Retail Việt Nam bàn giao 4 phòng học trị giá gần 2,3 tỷ đồng cho Trường tiểu học Đông Hải, ấp 16, xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau.
Đằng sau đà 'hụt hơi' của An Gia
Từng là đơn vị có quỹ đất lớn, hàng tồn kho của An Gia hiện ở mức thấp kỷ lục, dòng tiền kinh doanh âm và nợ vay duy trì ở mức cao.