Các mảng kinh doanh trọng yếu của Vingroup tăng trưởng khả quan

Việt Hưng - 14:45, 26/04/2024

TheLEADERVới việc các chỉ dấu kinh tế vĩ mô tiếp tục có nhiều dấu hiệu hồi phục, cũng như các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu có động lực tăng trưởng khả quan, Vingroup kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ diễn biến tích cực trong những quý tiếp theo.

Kết thúc quý 1/2024, tập đoàn Vingroup ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 21.739 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.335 tỷ đồng. Tổng tài sản Vingroup đạt 693.949 tỷ đồng, tăng nhẹ 3,9% so với cuối năm ngoái.

Với trụ cột công nghệ - công nghiệp, VinFast đang bám sát lộ trình tăng trưởng với việc ra mắt thương hiệu tại Indonesia và Thái Lan, thiết lập hiện diện ở khu vực Trung Đông, khởi công xây dựng nhà máy tại Ấn Độ.

Quý vừa qua, VinFast đã ký hợp đồng phân phối với 10 đại lý mới, nâng tổng số đối tác đại lý lên 16 ở 7 bang tại Mỹ, bao gồm North Carolina, New York, Texas, Florida, Kansas, Connecticut, và Kentucky.

Theo đó, VinFast đã bàn giao tổng cộng 9.689 ô tô điện trong quý 1/2024, tăng 444% so với cùng kỳ năm 2023. Thị trường nội địa tiếp tục đóng góp phần lớn vào doanh số bán hàng. Song song với đó, VinFast cũng đã bắt đầu ghi nhận mức tăng trưởng đáng khích lệ tại thị trường Mỹ và một số đại lý mới đã bắt đầu ghi nhận doanh số.

Trong bối cảnh vĩ mô biến động, VinFast đã đặt ra các kế hoạch rõ ràng và giữ mục tiêu giao 100.000 ô tô điện trong năm 2024.

Về phía VinAI, doanh nghiệp này đã giới thiệu được hai giải pháp công nghệ tiên tiến dành cho các phương tiện thông minh thế hệ mới tại Triển lãm công nghệ CAEV. Còn VinBrain đã đạt giải vàng giải pháp đổi mới sáng tạo tại ASEAN Digital Awards 2024.

Ở khối thương mại dịch vụ, Vinhomes đã ra mắt dự án Vinhomes Royal Island quy mô 877 ha nằm trên đảo Vũ Yên, Hải Phòng, và được thị trường chào đón với gần 2.000 khách đặt mua chỉ sau chưa đầy 1 tháng kể từ khi ra mắt.

Trong khi đó, toà tháp căn hộ The Canopy thuộc dự án Vinhomes Smart City cũng đạt tỷ lệ hấp thụ tuyệt đối ngay khi vừa ra mắt quỹ căn đầu tiên, trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản phía Tây Thủ đô.

Ở lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, hoạt động của Vinpearl tiếp tục đà phục hồi, khi tổng số đêm phòng bán trong quý đạt gần 452.000 phòng, tăng 34% so với cùng kỳ. Doanh thu của VinWonders và Vinpearl Golf cũng tăng trưởng lần lượt 55% và 28%.

Ở lĩnh vực bất động sản bán lẻ, Vincom Retail ghi nhận tăng trưởng tích cực với tổng doanh thu hợp nhất tăng 16% nhờ bàn giao bất động sản đúng tiến độ tại các dự án Quang Trị và hoạt động kinh doanh trung tâm thương mại ổn định.

Năm nay, Vingroup đã được thông qua kế hoạch kinh doanh 2024 với mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 200.000 tỷ đồng và 4.500 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, với việc các chỉ dấu kinh tế vĩ mô tiếp tục có nhiều dấu hiệu hồi phục, cũng như các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu có động lực tăng trưởng khả quan, Vingroup kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ diễn biến tích cực trong những quý tiếp theo.