CapitaLand ủng hộ 1 triệu USD phòng chống dịch Covid-19

Tùng Anh - 10:42, 08/04/2020

TheLEADERTổng cộng 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD do CapitaLand hỗ trợ sẽ được chuyển đến các trung tâm y tế tại Hà Nội và TP. HCM.

CapitaLand ủng hộ 1 triệu USD phòng chống dịch Covid-19
Đại diện lãnh đạo CapitaLand trao ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

CapitaLand Việt Nam cùng với quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation(CHF), một nhánh chuyên về từ thiện của tập đoàn, hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 này sẽ được chuyển đến các trung tâm y tế tại Hà Nội và TP. HCM. 

7.500 test xét nghiệm trong đó sẽ được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội. 

Ông Chen Lian Pang, Tổng giám đốc CapitaLand Việt Nam cho rằng, trước tình hình diễn biến của đại dịch, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương là cấp thiết. 

Còn theo ông Tan Seng Chai, Giám đốc Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope, là một tập đoàn có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của xã hội, CapitaLand muốn góp phần đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19

"Với phương châm 'xây dựng con người, xây dựng cộng đồng’, CapitaLand tập trung vào hoạt động đóng góp cho cộng đồng tại những quốc gia mà tập đoàn đang hiện diện, điển hình là các hoạt động trách nhiệm xã hội đã thực hiện tại Việt Nam trong suốt những năm qua. CapitaLand hướng tới xây dựng một cộng đồng toàn diện và bền vững”, ông Tan Seng Chai nói.

Ngoài việc đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam, doanh nghiệp này đã triển khai kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh (BCP) nhằm tiếp tục thực hiện các hoạt động trọng yếu và giảm thiểu tác động đến việc vận hành.

Tại các dự án, CapitaLand hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương trong các công tác ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 và đảm bảo sự an toàn cho các đối tác của công ty. Những nỗ lực này bao gồm hạn chế các hoạt động tập trung đông người và áp dụng các biện pháp phòng ngừa như tăng cường vệ sinh và khử trùng các khu vực chung tại các dự án theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Về mảng vận hành khu dân cư, CapitaLand đã làm việc với ban quản lý tòa nhà để thường xuyên cập nhật cho cư dân những thông tin chính thức về phòng chống dịch bệnh từ Bộ Y tế. Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn về các biện pháp phòng ngừa, bất kỳ trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh được chính quyền địa phương thông báo đều được theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cư dân.

Doanh nghiệp này cũng đồng hành cùng các đối tác bán lẻ thông qua nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau, bao gồm việc tạo điều kiện thanh toán tiền thuê linh hoạt theo giai đoạn và hỗ trợ các chi phí dịch vụ thuê. Tỷ lệ hỗ trợ sẽ được CapitaLand xem xét, đánh giá theo mức độ bị ảnh hưởng, nhu cầu và trường hợp của từng doanh nghiệp.