Nhịp cầu kinh doanh
Cầu nối hợp tác bền vững giữa doanh nhân Việt Nam và Quốc tế
Nằm trong chuỗi sự kiện tôn vinh ngày Doanh nhân Việt Nam, tối 12/10 vừa qua, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO) và Tập đoàn CT Group phối hợp tổ chức sự kiện “Gala Dinner Doanh nhân Việt Nam và các nước trên thế giới” để các doanh nhân cùng nhau đóng góp những ý tưởng vào việc cùng phát triển cộng đồng.
Chương trình có sự tham gia của Tổng lãnh sự/Phó lãnh sự các nước trên thế giới như: Canada, Cuba, Cambodia, India, Thailand, Kuwait, … Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Netherlands, Việt Nam – Malaysia; Việt Nam – Cambodia; Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM (KOCHAM); Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) và lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới tại TP.HCM

Có thể nói, cộng đồng doanh nhân Việt Nam trong thời gian qua đã không ngừng thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế quốc gia nói chung, luôn nỗ lực sáng tạo vượt qua mọi thách thức, gian truân trên con đường đưa kinh tế Việt Nam vươn ra thế giới, sánh vai với bạn bè quốc tế.
Đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của cộng đồng doanh nhân Việt Nam chính là sự hợp tác, hỗ trợ của các doanh nhân nước ngoài. Từ đó, doanh nhân Việt Nam và quốc tế đã cùng nhau xây dựng một cộng đồng doanh nhân toàn cầu đoàn kết, lớn mạnh, xây dựng một nền kinh tế thế giới phát triển bền vững.
Tại chương trình, ông Vũ Hồng Quang, Phó chủ tịch Tập đoàn CT Group cho biết, doanh nhân là những người gánh vác trọng trách kiến tạo ra những sản phẩm mới, giá trị mới giúp đời sống con người tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Đó chính là đóng góp cao cả và là mục đích thiêng liêng nhất của một doanh nhân.
Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn CT Group đã không ngừng đặt trách nhiệm tạo ra sự thịnh vượng và hạnh phúc của con người làm nền tảng cho mọi ý tưởng cũng như chiến lược phát triển.
Triết lý này được thực thi bằng đầy đủ các yếu tố: hành động tập thể, thiện tâm và hài hòa. Những doanh nhân ở CT Group sẽ nỗ lực hết sức theo đuổi triết lý kinh doanh mà CT Group đã xác quyết từ những ngày đầu khởi nghiệp: Tập đoàn vì Cộng đồng”.

Ông Manoj Barthwal, Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (INCHAM) khẳng định trong thời gian sắp tới sẽ nỗ lực hết sức, trở thành cầu nối bền chặt cho quan hệ hai nước thông qua các hoạt động doanh nghiệp với doanh nghiệp, giao lưu văn hóa, giáo dục…, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết tốt đẹp, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.
Đồng tình với ý kiến trên, bà Ariadne Feo Labrada, Tổng Lãnh sự Cuba cũng bày tỏ: “Tôi rất vinh dự khi có mặt tại sự kiện ngày hôm nay. Không khí như một gia đình, các bạn thật thân thiện và hiếu khách. Tôi đã rất ấn tượng với lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn CT Group vừa qua. Sau hôm nay, tôi tin chắc rằng, CT Group sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. Hy vọng trong tương lai, chúng tôi sẽ được hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực”.

Gala Dinner “Doanh nhân Việt Nam và các nước trên thế giới” không chỉ là đêm giao lưu tôn vinh các doanh nhân trong và ngoài nước mà còn là khởi đầu nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ thông tin thúc đẩy sự phối hợp giữa các đơn vị hợp tác.
Cùng với các doanh nhân của Việt Nam và thế giới, sự hợp lực của cộng đồng doanh nhân sẽ mở ra một thế giới tốt đẹp hơn cho nhân loại.
CT Group hướng đến 36.000 nhân sự vào năm 2025
‘Bán’ sản phẩm dịch vụ, ‘nhận’ lại sự hài lòng
Theo bảng xếp hạng mức độ hài lòng đối với các ngân hàng tại Việt Nam năm 2025 của Decision Lab, SHB là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng mức độ hài lòng nhanh nhất trong 2 năm liên tiếp, đồng thời nằm trong TOP 10 - bên cạnh nhiều cái tên như Techcombank, Vietcombank, MB, VietinBank…
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng từ Hà Nội tới kinh đô thời trang châu Âu
Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam - châu âu, Vietnam Airlines chính thức công bố khai trương đường bay thẳng kết nối Hà Nội và Italy.
Vietnam Airlines mở bán gần 9 triệu ghế cao điểm hè 2025
Hãng sẽ khai thác hơn 43.000 chuyến bay trên toàn mạng nội địa và quốc tế, tương ứng gần 9 triệu ghế phục vụ hành khách từ ngày 15/5 đến 15/8/2025.
Smart City Asia 2025, đòn bẩy công nghệ cho đô thị thông minh
Smart City Asia 2025 không chỉ là sự kiện trưng bày công nghệ mà còn là diễn đàn chiến lược để định hình tương lai các thành phố Việt Nam.
Lý do bất động sản thương mại tại lõi trung tâm tăng nhiệt trên toàn cầu
Tại trung tâm tài chính sôi động bậc nhất thế giới - Manhattan, một mét vuông bất động sản thương mại có thể trị giá bằng cả một gia sản. Ở Dubai, vị trí vàng trong những khu thương mại sầm uất đang là cuộc đua khốc liệt giữa các thương hiệu toàn cầu. Tại Việt Nam, “cuộc săn” mặt bằng bán lẻ tại vùng lõi trung tâm TP.HCM hay Hà Nội cũng ngày càng cam go.
Vinpearl sắp niêm yết gần 1,8 tỷ cổ phiếu trên HOSE
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) chính thức quyết định chấp thuận niêm yết đối với Công ty cổ phần Vinpearl (Mã CK: VPL). Theo đó, gần 1,8 tỷ cổ phiếu VPL sẽ chính thức giao dịch từ ngày 13/05/2025.
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn để nâng hạng thị trường chứng khoán vào tháng 9
Chính phủ đang thể hiện rõ quyết tâm loại bỏ mọi điểm nghẽn nhằm tiến tới mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán vào tháng 9/2025.
Biến số then chốt kích hoạt chu kỳ tăng trưởng chưa từng có của Việt Nam
Các chuyên gia cho rằng, chỉ khi có sự đột phá về khoa học công nghệ và thể chế, Việt Nam mới có thể thoát khỏi cái bóng của mô hình tăng trưởng cũ và tạo dựng được động lực phát triển trong kỷ nguyên mới.
‘Bán’ sản phẩm dịch vụ, ‘nhận’ lại sự hài lòng
Theo bảng xếp hạng mức độ hài lòng đối với các ngân hàng tại Việt Nam năm 2025 của Decision Lab, SHB là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng mức độ hài lòng nhanh nhất trong 2 năm liên tiếp, đồng thời nằm trong TOP 10 - bên cạnh nhiều cái tên như Techcombank, Vietcombank, MB, VietinBank…
Quân bài tẩy giúp Hodeco tự tin tăng lãi gấp 6 lần
Hodeco đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 424 tỷ đồng năm 2025, tăng 633% so với thực hiện năm ngoái. Cơ sở nào để doanh nghiệp địa ốc này đặt mục tiêu “khủng”?
Chi phí không chính thức có dấu hiệu 'lan rộng'
Số doanh nghiệp phải trả chi phí không chính thức trong năm 2024 tăng mạnh so với kết khảo sát năm 2023 của Liên đoàn Công nghiệp và thương mại Việt Nam.
21 ngân hàng sẵn sàng cho gói tín dụng 500 nghìn tỷ đồng
Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, gói tín dụng 500 nghìn tỷ đồng là “công cụ điều hành vĩ mô quan trọng” để hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào hạ tầng trọng điểm và công nghệ số.