Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhầm lẫn trong truyền thông chính sách

Từ trước đến nay vẫn có sự nhầm lẫn là báo chí làm công tác truyền thông nên chính quyền các cấp không làm công việc này, không cung cấp thông tin cho báo chí, cũng thiếu cả việc đặt hàng từ nhà nước cho báo chí.

Lãi suất trái phiếu tăng dưới áp lực thắt chặt tiền tệ

Việc thắt chặt tiền tệ quyết liệt ở các nền kinh tế phát triển đã đẩy lãi suất trái phiếu tăng, và làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái tài chính ở Đông Á mới nổi, theo nhận định mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á.

Thứ trưởng Bộ Tài chính lý giải nguyên nhân dòng tiền vào chứng khoán giảm

Lãnh đạo Bộ Tài chính đánh giá việc điều chỉnh giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua xuất phát từ bối cảnh chung của thế giới, cùng với lãi suất tăng, tin đồn thất thiệt ở trong nước.

VNG đưa cổ phiếu lên sàn UPCom

Công ty Cổ phần VNG có cơ cấu cổ đông cô đặc với phần lớn cổ phần nằm trong tay các nhà đầu tư nước ngoài và các cổ đông liên quan đến nhà sáng lập, ban lãnh đạo công ty.

'GDP năm nay tăng khoảng 8%'

Ngoài tốc độ tăng năng suất lao động xã hội không đạt, Thủ tướng cho biết 14/15 tổng chỉ tiêu kinh tế xã hội năm nay đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, trong đó GDP dự kiến tăng khoảng 8%, cao hơn mục tiêu Quốc hội giao 2 – 2,5%.

Tititada, Anfin, Infina bị Ủy bán Chứng khoán khuyến cáo rủi ro

Thông báo của UBCKNN chỉ ra một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina,…) có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát.

Lạm phát kỳ vọng năm 2023 vẫn ở mức cao

Khối phân tích của VCBS cho rằng mục tiêu lạm phát trung bình trong năm nay được dự báo sẽ thấp dưới 4% - đạt mục tiêu của Quốc hội. Tuy nhiên, trong năm 2023, có thể thấy lạm phát kỳ vọng vẫn đang ở mức cao khiến Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhiều khả năng duy trì chính sách tiền tệ thận trọng.

VPS từ nhiệm vai trò đại lý nhiều lô trái phiếu doanh nghiệp

Từ cuối năm ngoái, Công ty chứng khoán VPS đã công bố từ nhiệm vai trò đại lý đăng ký và lưu ký và đại lý quản lý tài sản bảo đảm trong hàng loạt các lô trái phiếu doanh nghiệp mà công ty này tham gia phát hành.

3 công ty chứng khoán bị xử phạt do sai phạm trái phiếu Tân Hoàng Minh

Công ty chứng khoán KIS Việt Nam vừa bị phạt hành chính do chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc rà soát hồ sơ chào bán trái phiếu của Công ty cổ phần Cung điện Mùa đông, thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp thanh toán trái phiếu đúng hạn

Trường hợp doanh nghiệp có khó khăn trong việc cân đối nguồn thực hiện chi trả, Bộ Tài chính yêu cầu phải chủ động có kế hoạch làm việc với nhà đầu tư để có phương án thanh toán gốc, lãi trái phiếu phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư; không gây mất trật tự xã hội.