Analytic
Hotline: 08887 08817

Công ty chứng khoán huy động vốn ngàn tỷ

Hoạt động tăng vốn của các công ty chứng khoán chủ yếu nhằm bổ sung nguốn vốn cho vay giao dịch ký quỹ (margin), gần đây tăng trưởng nóng theo nhu cầu của nhà đầu tư. Tính đến ngày 28/2/2021, tín dụng kinh doanh chứng khoán là 42.590 tỷ đồng theo công bố của Ngân hàng Nhà nước.

4 giải pháp ngắn hạn cho phục hồi kinh tế

Chuyên gia đề xuất các gói hỗ trợ mới nên tập trung vào hai lĩnh vực là du lịch và vận tải, kho bãi.

Kiểm soát chặt tín dụng bất động sản, chứng khoán

Nguồn tiền đổ vào chứng khoán, bất động sản tăng mạnh những tháng đầu năm đang tạo ra nhiều rủi ro do đó Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ.

Nhà đầu tư cá nhân ồ ạt mở tài khoản chứng khoán

Đến cuối tháng 3, tổng số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước đạt hơn 2,98 triệu, tăng 113.340 tài khoản so với tháng trước.

VPS vượt SSI chiếm ngôi đầu về môi giới chứng khoán

Công ty chứng khoán VPS chiếm 13,24% thị phần trên Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM.

HOSE lên tiếng về tình trạng nghẽn lệnh trên sàn chứng khoán

HOSE đang phối hợp với FPT triển khai giải pháp sử dụng phần mềm hệ thống giao dịch đang được sử dụng tại HNX thay thế hệ thống khớp lệnh của HOSE. Đây là giải pháp tối ưu bởi thời gian triển khai cũng như các rủi ro về góc độ hệ thống.

Chỉ số chứng khoán VNIndex vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm

VNIndex vượt ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh tình trạng nghẽn lệnh HOSE chưa thể giải quyết, điều này khiến các nhà đầu tư trong nước giao dịch thận trọng còn khối ngoại vẫn giữ vững quan điểm tránh rủi ro hệ thống khi không ngừng bán ròng

VinaCapital: Nghẽn lệnh phản ánh sức hút của thị trường chứng khoán

VinaCapital đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của ba yếu tố: lãi suất dài hạn ổn định; sự tham gia mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân; và nền kinh tế mạnh mẽ được thúc đẩy bởi tiêu dùng nội địa cũng như xuất khẩu.

VAFI đề xuất thay lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM

VAFI cho rằng sự yếu kém năng lực quản trị HOSE thể hiện khi Dự án làm hệ thống giao dịch mới triển khai từ 2012 nhưng đến nay vẫn chưa xong và không biết chắc chắn rằng bao giờ mới hoàn thành.

HNX lấy ý kiến về việc chuyển sàn một số mã chứng khoán

Tại hệ thống của VSD, các chứng khoán này có thể được đổi định danh thành chứng khoán thuộc HNX hoặc giữ nguyên là thuộc HoSE. Các CTCK sẽ thực hiện khảo sát và hoàn thành trước ngày 1/3/2021.