Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp bán lẻ công nghệ sống trong kỳ vọng

Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) nhận định, triển vọng ngành bán lẻ công nghệ sẽ được cải thiện hơn về cuối năm khi chi tiêu của người tiêu dùng được cải thiện nhờ lãi suất điều chỉnh giảm, thuế VAT giảm và các biện pháp của chính phủ nhằm giải quyết một số vấn đề của lĩnh vực bất động sản và tài chính.

Ví điện tử bình dân hóa sản phẩm tài chính, chứng khoán

Giờ đây để mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản ngay trên ví điện tử. Ngoài ra, có thể tìm kiếm, tra cứu thông tin mã cổ phiếu và bắt đầu giao dịch chỉ từ một cổ phiếu.

Một số yếu tố thị trường cần quan tâm trong tháng 6

Thị trường Việt Nam được đánh giá sẽ ít có thay đổi đáng kể với giá vàng và giá hàng hóa trong tháng này, theo chuyên gia từ Vantage tại Việt Nam.

Chuyên gia Dragon Capital dự báo chứng khoán sẽ bùng nổ năm 2024

Dragon Capital dự báo lợi nhuận ròng toàn thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ 25% so với cùng kỳ nhờ vào biên lợi nhuận ròng được cải thiện.

Techcom Securities lãi 1.000 tỷ trong 6 tháng đầu năm

Trong báo cáo kinh doanh vừa được công bố, lợi nhuận trước thuế của TCBS đạt 552 tỷ đồng, tăng 23% so với quý I/2023. Lũy kế cho 6 tháng đầu năm đạt gần 1.000 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch cả năm.

Dòng tiền ngoại đang rút khỏi thị trường chứng khoán

Thống kê cho thấy giao dịch khối ngoại hiện đang chiếm khoảng 10% tổng giá trị giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, nhóm này đã bán ròng liên tiếp từ tháng 4 năm nay đến ngày 18/8 với tổng giá trị khoảng 320 triệu USD.

Nhà đầu tư đua mở tài khoản chứng khoán

Số lượng tài khoản chứng khoán cá nhân tăng mạnh trong bối cảnh VN-Index đã tăng trưởng ấn tượng từ đầu năm.

3 lần giảm lãi suất điều hành tác động thế nào đến nền kinh tế?

Các chuyên gia cho rằng, việc NHNN giảm lãi suất chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Việt Nam có thể phải đợi sự hồi phục nhu cầu tiêu dùng của các đối tác thương mại lớn, cũng như tăng cung tiền mới đủ điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Dòng tiền cá nhân quay lại thị trường chứng khoán

Dòng tiền cá nhân quay trở lại thị trường chứng khoán trong bối cảnh thị trường được đánh giá đã trải qua “những gì xấu nhất”. Riêng quý 2, dòng tiền cá nhân đã mua ròng hơn 9.500 tỷ đồng và là lực đỡ mạnh mẽ cho thị trường.

Chứng khoán kỳ vọng khởi sắc cuối năm

Hệ thống giao dịch mới từ KRX được kỳ vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam nâng cao năng lực với thanh khoản lên đến 4 tỷ USD mỗi phiên, theo nhận định của VNDirect.