Analytic
Hotline: 08887 08817

Mirae Asset Việt Nam dự báo VN-Index sẽ tăng 30% trong năm nay

Xu thế tăng của thị trường được kỳ vọng áp đảo trong năm 2021 với mục tiêu cao nhất của VN-Index là 1.355-1.425 điểm. Kỳ vọng này được đưa ra dựa trên các giả định rằng tăng trưởng thu nhập của các doanh nghiệp ước đạt 19% và định giá P/E mục tiêu cao nhất 19-20 lần.

Thị phần môi giới cổ phiếu của VPS tăng mạnh

Công ty chứng khoán VPS đã có cú bứt phá mạnh mẽ và vươn lên vị trí số 3 với thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ với 8,22% thị phần so với năm trước chỉ là 3,94%.

Kỳ vọng dòng tiền F0 tiếp tục là động lực của thị trường chứng khoán

Số nhà đầu tư các nhân tăng mạnh, dòng tiền F0 và thanh khoản kỷ lục là những con số thống kê ấn tượng trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 và được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong năm sau.

Thủ tướng ký quyết định thành lập Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (Vietnam Exchange) sẽ có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, nắm giữ 100% HNX và HOSE và đặt trụ sở đặt tại Hà Nội.

Chỉ số VN-Index áp sát ngưỡng 1.000 điểm

Việc VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự được cho là sớm diễn ra khi dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường thời gian qua chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nhà đầu tư F0 tiếp tục ồ ạt gia nhập thị trường chứng khoán

Nhờ dòng vốn từ nhà đầu tư F0, thị trường chứng khoán có những phiên điều chỉnh mạnh nhưng không xảy ra hiện tượng margin call khiến các nhà đầu tư phải bán tháo. Đây là điểm khác biệt so với trước giúp cho thị trường cũng không giảm quá sâu mà dự kiến chỉ đi ngang.

Thủy sản Vĩnh Hoàn kiếm lãi từ chứng khoán

Sở hữu lượng lớn tiền mặt, Ban lãnh đạo Công ty Thủy sản Vĩnh Hoàn quyết định đầu tư vào các cổ phiếu niêm yết từ đầu năm và ghi nhận kết quả tích cực.

Chứng khoán giảm sâu sau khi về đỉnh trước dịch

Tổng khối lượng giao dịch của thị trường đạt hơn 9.000 tỷ đồng trong ngày VN-Index giảm sâu nhất kể từ thời điểm bùng phát đợt dịch thứ 2 vào giữa tháng 7.

Lợi nhuận công ty chứng khoán: TCBS vượt xa SSI

Dù báo lãi kỷ lục trong 9 tháng năm 2020, lợi nhuận SSI chỉ bằng một nửa TCBS. SSI hiện là công ty dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu còn TCBS là công ty số 1 về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

BVSC: Hạ lãi suất khiến tiền gửi chuyển sang chứng khoán

Lãi suất huy động hạ cũng có thể là nguyên nhân khiến tiền gửi từ khu vực dân cư tăng chậm lại trong 7 tháng đầu năm đạt 7,85% so với trung bình cùng kỳ các năm gần đây đều tăng trên 10%.