Analytic
Hotline: 08887 08817

Liên hợp quốc chuẩn bị cho khủng hoảng kép từ tác động của cuộc chiến ở Ukraine

Trước những tác động khó lường của cuộc chiến ở Ukraine lên thị trường lương thực, năng lượng, tài chính thế giới, Liên hợp Quốc đã thành lập Nhóm Ứng phó Khủng hoảng Toàn cầu (GCRG) với những chương trình hành động cụ thể nhằm giải quyết vấn đề này.

Xung đột Nga – Ukraine làm chao đảo thị trường khí đốt thế giới

Châu Âu có nhu cầu sử dụng thêm 50 tỷ mét khí đốt tự nhiên, nhưng giờ đây nguồn cung nguyên liệu này đang trở nên vô cùng eo hẹp.

Tác động của chiến tranh Ukraine đến quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu

Trong khi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, liệu cuộc chiến ở Ukraine có làm cho quá trình chuyển đổi năng lượng xanh toàn cầu diễn ra mạnh mẽ hơn, hay ngược lại?

Cuộc chiến ở Ukraine đe dọa sự phục hồi của các nền kinh tế châu Á

Ngân hàng Thế giới vừa đưa ra cảnh báo rằng, cuộc chiến ở Ukraine sẽ đe dọa sự phục hồi kinh tế của nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Chiến sự ở Ukraine đã gây thiệt hại ít nhất 68 tỷ USD về mặt vật chất

Trong thực tế, mức độ tàn phá của cuộc chiến ở Ukraine sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều.

Chiến sự ở Ukraine phơi bày những lỗ hổng về nghiên cứu lương thực toàn cầu

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn cung lương thực thế giới. Các nhà nghiên cứu phải có những hành động cụ thể ngay từ bây giờ để ngăn chặn được tính chu kỳ của vấn đề này.

Nhận diện những ảnh hưởng của xung đột Nga-Ukraine đến kinh tế toàn cầu

Theo Global Data, xung đột Nga - Ukraine không chỉ tác động tiêu cực đối với các nước tham chiến và khu vực châu Âu mà còn có ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến môi trường kinh doanh toàn cầu.

Ai đang mua dầu của Nga?

Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kiếm được những món hời lớn nhờ các lệnh cấm vận dầu từ Nga của phương Tây - liên quan đến cuộc chiến Nga - Ucraine.

Từng quốc gia châu Á được mất thế nào từ cuộc chiến Nga – Ukraine?

Theo báo cáo của Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), cuộc chiến Nga -Ukraine sẽ gây ảnh hưởng nặng đến lĩnh vực lương thực, du lịch và nguồn cung vũ khí của các nước châu Á-Thái Bình Dương.

Hai thách thức lớn với mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2022

Đà phục hồi kinh tế thế giới đang chững lại do bất ổn chính trị và rủi ro lạm phát trong nước tăng cao chính là hai thách thức lớn đối với mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2022.