Chợ Tốt muốn mở 1.000 cửa hàng bán xe hơi cũ

Việt Hưng - 12:13, 31/03/2024

TheLEADERTheo công bố, mảng mua bán xe trực tuyến của Chợ Tốt đang có hơn 16 triệu lượt truy cập và 120.000 tin đăng bán mỗi tháng trên khắp cả nước, với đa dạng các loại xe: xe hơi, xe máy, xe đạp, xe điện, xe tải...

Trang mua bán, rao vặt trực tuyến Chợ Tốt đã công bố kế hoạch mở chuỗi 1.000 cửa hàng bán xe hơi cũ tại Việt Nam, bao gồm các cửa hàng do công ty tự mở và các cửa hàng thuộc hệ thống đối tác.

Phía Chợ Tốt cho biết, chiến lược này xuất phát từ mô hình kết hợp giữa trang rao vặt trực tuyến và hệ thống cửa hàng vật lý đang rất thành công tại khu vực Đông Nam Á trong thời gian gần đây.

Cụ thể, đây là mô hình được Carousell Group - công ty mẹ của Chợ Tốt triển khai tại 2 thị trường trọng điểm là Singapore và Malaysia.

Carousell (đơn vị chủ quản của Chợ Tốt) được biết đến là một Kỳ lân của khu vực Đông Nam Á, với mức định giá 1,1 tỷ USD.

Tại Việt Nam, thị trường xe hơi đã qua sử dụng hiện có nhiều tiềm năng phát triển, với tốc độ tăng trưởng hằng năm khoảng 16%, ước tính sẽ đạt giá trị đến 23,12 tỷ USD vào năm 2029, theo số liệu của hãng nghiên cứu BlueWeave Consulting.

Chợ Tốt muốn mở chuỗi 1.000 cửa hàng bán xe hơi cũ
Chợ Tốt muốn mở chuỗi 1.000 cửa hàng bán xe hơi cũ - Ảnh: Chợ Tốt Xe

Trong bối cảnh giá xe mới đều tăng cao mỗi năm, việc mua ô tô đã qua sử dụng trở thành phương án tiết kiệm chi phí cho người Việt. Tuy nhiên, trải nghiệm mua xe cũ hiện còn nhiều trở ngại, khi phải trải qua nhiều thủ tục với thời gian kéo dài.

Khi tìm mua ô tô cũ trên internet, người dùng có thể tìm thấy đa dạng lựa chọn nhưng lại gặp rào cản tâm lý về việc thông tin thiếu minh bạch, không đủ chuyên môn...

Do đó, đội ngũ Chợ Tốt tin rằng, mô hình kết hợp giữa trang rao vặt trực tuyến và hệ thống cửa hàng vật lý sẽ giúp giải bài toán mua, bán xe hơi cũ.

Theo công bố, mảng mua bán xe trực tuyến của Chợ Tốt đang có hơn 16 triệu lượt truy cập và 120.000 tin đăng bán mỗi tháng trên khắp cả nước, với đa dạng các loại xe: xe hơi, xe máy, xe đạp, xe điện, xe tải...

Gần đây, Chợ Tốt còn bắt tay VinFast hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam bán xe máy xăng cũ để đổi sang xe máy điện trên nền tảng mua bán trực tuyến.

Lãnh đạo công ty cho biết, ngoài mua bán xe cũ, Chợ Tốt cũng đang tìm kiếm thêm hình thức kết hợp phát triển cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô, bảo hiểm, ngân hàng, để tiếp tục nâng cao trải nghiệm mua bán ô tô đã qua sử dụng cho người Việt.

Đầu năm ngoái, Chợ Tốt còn lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, thông qua việc ra mắt nền tảng Nhà Tốt (nhatot.com) phục vụ các chủ đầu tư và chuyên viên bất động sản.

Bà Uyên Trần - CEO Nhà Tốt chia sẻ, tốc độ tăng trưởng trung bình của Nhà Tốt là 40% trong những năm qua. Tính đến tháng 3/2023, Nhà Tốt có hơn 500.000 bất động sản mua bán và cho thuê được phân bố trên khắp các tỉnh thành.