Chủ tịch Đại học Fulbright gia nhập Tasco

Trần Anh - 11:05, 29/03/2023

TheLEADERHội đồng quản trị của Tasco vừa đề cử ứng viên là bà Đàm Bích Thủy tham gia vào HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chủ tịch Đại học Fulbright gia nhập Tasco
Bà Đàm Bích Thủy

Bà Đàm Bích Thủy là doanh nhân nổi tiếng từng làm việc tại nhiều ngân hàng lớn như ANZ và VIB. Khi khởi nghiệp, bà cùng cộng sự sáng lập công ty tư nhân tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam với các khách hàng như ANZ, Phillip Morris, Coca Cola, IBM và Citibank.

Năm 1993, bà Thủy nhận được học bổng Fulbright theo học cao học ở Mỹ. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp trường kinh doanh Wharton, sau đó bà gia nhập ngân hàng ANZ ở Singapore để hỗ trợ thiết lập và vận hành mảng đầu tư của Ngân hàng ANZ ở châu Á. Tại đây, bà nắm giữ một số vị trí như Giám đốc tài chính dự án dầu khí, đứng đầu bộ phận quản lý sử dụng tài nguyên của ANZ cho toàn châu Á, Giám đốc phát triển khu vực Đông Nam Á.

Sau đó, bà Thủy được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ANZ Việt Nam năm 2005, trở thành người Việt Nam đầu tiên lãnh đạo hoạt động của một ngân hàng quốc tế trong nước.

Ngoài kinh nghiệm gần 20 năm công tác tại  ANZ, bà Đàm Bích Thủy cũng có thời gian đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của Ngân hàng Quốc tế VIB.

Bà Đàm Bích Thủy đứng ra sáng lập Trường Đại học Fulbright và giữ chức Chủ tịch HĐQT từ năm 2015 đến nay. Được biết, bà Thủy thông báo sẽ từ nhiệm vị trí Chủ tịch trường Fulbright trong năm 2023 sau khoảng 8 năm gắn bó.

Về Tasco, năm 2023, công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu 22.500 tỷ, lợi nhuận sau thuế 600 tỷ đồng, vượt xa kết quả năm 2022. Kế hoạch này đã bao gồm kế hoạch hợp nhất SVC Holdings trong năm 2023.

Năm nay Tasco cho biết sẽ hoàn thành thủ tục để sở hữu SVC Holdings và hoàn thiện hệ sinh thái về xe ô tô, gia tăng số lượng showroom và phát triển thương hiệu ô tô mới (xe sang và xe điện) để đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường ô tô.

Bên cạnh sự hỗ trợ từ SVC Holdings, Tasco dự báo doanh thu năm 2023 tăng trưởng còn đến từ các dịch vụ gia tăng của hệ sinh thái (hệ thống thu phí không dừng VETC, bảo hiểm, tài chính, dịch vụ end to end...).

Ngoài ra, Tasco có phương án phát hành 116 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và sử dụng số tiền hơn 1.162 tỷ đồng thu được để bổ sung vốn cho Công ty TNHH Bảo hiểm Tasco (trước đây là Công ty TNHH Bảo hiểm Tổng hợp Groupama Việt Nam).