Chuỗi thức ăn nhanh Lotteria Việt Nam sắp đóng cửa?

Việt Hưng - 14:21, 17/04/2021

TheLEADERDo những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, hoạt động của các cửa hàng Lotteria Việt Nam đang ngày một khó khăn và nhiều khả năng sẽ hoàn toàn đóng cửa trong năm 2021 này.

Theo tờ Korea Times, Lotteria Việt Nam - chuỗi nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc dự kiến sẽ đóng cửa tại Việt Nam trong năm nay.

Trước đó, Lotte GRS - đơn vị phụ trách kinh doanh mảng nhà hàng của Tập đoàn Lotte cũng đã ngừng hoạt động chuỗi Lotteria ở Indonesia kể từ năm ngoái.

Đồng thời, công ty cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Lotte tại Việt Nam, mới thành lập năm 2020 nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của Lotte GRS tại các nước Đông Nam Á, cũng đang trong quá trình đóng cửa.

Được biết, Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Lotte kể từ khi tập đoàn này bắt đầu kinh doanh tại đây vào năm 1990. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, hoạt động của các cửa hàng Lotteria ngày một khó khăn.

Hiện các văn phòng nước ngoài của Lotte GRS tại Indonesia hiện đang được thanh lý. Các thương hiệu nhượng quyền của Lotteria tại Việt Nam đều đã ngừng hoạt động.

Chuỗi thức ăn nhanh Lotteria Việt Nam sắp đóng cửa?
Chuỗi thức ăn nhanh Lotteria Việt Nam sắp đóng cửa?

Tính đến thời điểm cuối năm ngoái, Lotte GRS vận hành 2 nhánh con ở nước ngoài của Lotteria Indonesia và Việt Nam. Tuy nhiên hoạt động kinh doanh này chưa có lãi.

Lotteria Indonesia có hơn 20 cửa hàng, đang trong quá trình đóng cửa sau khi ghi nhận mức lỗ ròng 6,3 triệu USD trong năm 2020.

Lotteria Việt Nam cũng không mang lại lợi nhuận cho Lotte GRS trong năm ngoái. Tính đến thời điểm đầu năm 2020, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 24 triệu USD và hiện giảm xuống còn 14 triệu USD.

Hồi tháng 3 năm nay, Lotte GRS thu hút nhiều sự chú ý khi thành lập một tập đoàn nguyên liệu tươi sống ở Việt Nam thông qua khoản đầu tư 13,9 triệu USD.

Nói với Korea Times, một quan chức của Lotte GRS cho biết: "Lotteria Việt Nam và các công ty khác có đủ các yếu tố buộc phải đóng cửa kể từ năm nay".

Sau khi thông tin này được đăng tải, Lotteria Việt Nam thông qua trang fanpage của mình khẳng định thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa là không chính xác và đang có cách hiểu chưa chính xác trong thông tin từ báo chí Hàn Quốc.

"Chúng tôi không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam", thông báo trên fanpage viết.

Trong khi đó, năm 2020, Tập đoàn Novaland - vốn được biết đến là một ông lớn trong ngành bất động sản, đã lấn sân sang ngành F&B bằng việc ra mắt thương hiệu Nova F&B. Trong danh sách các đối tác, thương hiệu của Nova F&B có xuất hiện Lotteria.

Thời gian gần đây, Nova F&B cũng khai trương và tìm kiếm nhân sự cho một số cửa hàng Lotteria, đặt tại các dự án bất động sản do Novaland làm chủ đầu tư.