Chương trình nghệ thuật gây quỹ xây nhà chống lũ cho miền Trung

Mai Anh - 11:05, 02/11/2020

TheLEADERChương trình nghệ thuật gây quỹ “Lũ ơi, chào mi!” vừa tổ chức đã thu hút đông đảo sự tham gia của giới nghệ sĩ và các mạnh thường quân. Toàn bộ doanh thu của sự kiện này được gửi về quỹ xây dựng nhà an toàn cho bà con vùng lũ (giai đoạn 2020 - 2025) của chương trình Nhà chống lũ.

Chương trình được thực hiện bởi Sống Foundation phối hợp cùng MOV Comunication, DigiPencil MVV, Joikid và Pencil tại nhà hát VOH TP. HCM.

Thông điệp của chương trình muốn gửi đến cộng đồng thông điệp: "Bão, lũ có thể tàn phá nhưng không thể làm người miền Trung gục ngã. Bởi nếu có được sự hỗ trợ đông đảo từ phía cộng đồng, cùng chung sức, chung lòng hướng về miền Trung thì chúng ta có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này".

Trong đêm nhạc, các nghệ sĩ và khán giả đã cùng nhau nói lời chào tạm biệt lũ bằng các phần biểu diễn vô cùng cảm xúc của nhiều thế hệ nhạc sĩ, ca sĩ như: Nhạc sĩ Đức Huy, Quang Linh, Phi Nhung, Thu Phương, Mỹ Lệ, Mỹ Linh, Đức Tuấn, Hiền Thục, Hoàng Bách, Phạm Quỳnh Anh, Phương Mỹ Chi... với sự dẫn dắt của Việt Hà và Phan Anh.

Chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ miền Trung
Một số mô hình nhà an toàn được triển lãm tại chương trình “Lũ ơi, chào mi!”.

Đồng thời, chương trình đã triển lãm 9 mô hình nhà chống lũ an toàn bằng công nghệ AR (trải nghiệm thực tế tăng cường), mô tả các kết cấu, khu vực áp dụng để người xem hiểu hơn về các mô hình nhà an toàn của Nhà Chống Lũ đã thiết kế. 

Các chuyên gia và cá nhân quan tâm có thể tham khảo, áp dụng và nhân rộng các mô hình nhà an toàn tương thích với từng khu vực và từng loại hình thiên tai.

Kết thúc chương trình, với sự chung tay của các mạnh thường quân, các nghệ sĩ và các doanh nghiệp, Nhà Chống Lũ đã gây quỹ được hơn 2,6 tỷ đồng thông qua các hoạt động: Bán vé, ủng hộ trực tiếp qua tài khoản quỹ, đấu giá các tác phẩm tranh và áo đồng phục của đội tuyển bóng đá Việt Nam và CLB Arsenal qua một số mùa giải.

Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan đã ủng hộ chương trình số tiền 1 tỷ đồng. Số tiền này sẽ giúp Nhà Chống Lũ xây dựng 58 căn nhà an toàn, giúp bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.